Hội nghị tập huấn “Phương pháp tổ chức lớp học môn Tiếng Anh dành cho giáo viên tiểu học cấp tiểu học” năm học 2016 – 2017
Cập nhật lúc : 09:03 21/03/2017

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 cấp tiểu học, nhằm mục đích nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên dạy môn Tiếng Anh, Sở Giáo dục và Dào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn “Phương pháp tổ chức lớp học môn Tiếng Anh dành cho giáo viên tiểu học”, Hội nghị được tổ chức vào ngày 10/3/2017 tại hội trường Pagoga, khách sạn Century Riversid thành phố Huế.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã và thành phố Huế và 227 giáo viên dạy môn Tiếng Anh của tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Anh, yêu cầu giáo viên tổ chức dạy học trải nghiệm, phát triển kỹ năng nghe, nói, giao tiếp bằng Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục, nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Anh cho học sinh đồng thời yêu cầu giáo viên tham gia Hội nghị tiếp thu, chia sẻ kinh nghiệm để vận dụng trong công tác tại cơ sở.

Hội nghị tập huấn đã được trải nghiệm phương pháp tổ chức lớp học lấy học sinh làm trung tâm, tham gia tiết học thực tế bằng giáo trình i-Learn My Phonics và i-Learn Smart Start qua phần thực hiện của ông Hà Văn Sinh, chuyên gia giáo dục Anh ngữ của Trung tâm Anh ngữ TP Đà Nẵng. Giáo viên đã được trao đổi, thảo luận về phương pháp tổ chức lớp học, kinh nghiệm trong thiết kế chương trình dạy học theo giáo trình i-Learn My Phonics và i-Learn Smart Start.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Ông Phan văn Hải, Trưởng phòng GDTH, Sở Giáo dục và Đào tạo đã định hướng một số nội dung, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo nhân rộng cho tất cả giáo viên dạy Tiếng Anh tiểu học. Thống nhất nội dung chương trình dạy học Tiếng Anh cho học sinh lớp 1 và lớp 2 theo giáo trình i-Learn My Phonics.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đợt tập huấn:

Trần Đại Phúc, P.GDTH