In trang

Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2020-2021 và triển khai kế hoạch Cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật năm học 2021-2022 giành cho học sinh Trung học tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật lúc : 10:49 16/10/2021

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như một số khó khăn trong hoạt động giáo dục STEAM, phong trào nghiên cứu khoa học của các cơ sở giáo dục, đồng thời để các Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), các trường Trung học trực thuộc chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong phong trào nghiên cứu khoa học trong nhà trường, chiều ngày 15/10/2021, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2020-2021 và triển khai kế hoạch cuộc thi KHKT năm học 2021-2022 (gọi chung là Cuộc thi KHKT) giành cho học sinh Trung học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Tân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT; cô Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công đoàn Ngành; thầy cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban thuộc Sở, Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố Huế, đại diện Ban giám hiệu các trường Trung học trực thuộc, các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tổ chức thành công Cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật cấp quốc gia năm học 2020 – 2021 được Bộ GDĐT và Sở khen thưởng.

 

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết cuộc thi KHKT cấp quốc gia và cấp tỉnh do thầy Mai Anh Ngọc, PTP phụ trách phòng GDTrH trình bày. Báo cáo đánh giá một cách khái quát bức tranh toàn cảnh cuộc thi. Trong đó, cuộc thi cấp tỉnh diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17/02/2021. Toàn ngành có 120 dự án dự thi của các em học sinh đến từ 64 trường (30 trường THCS với 33 dự án và 34 trường THPT với 87 dự án) dự thi 5 nhóm lĩnh vực: Khoa học xã hội hành vi; Toán tin; Môi trường; Hóa sinh; Lý Kỹ thuật.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Tân đã ghi nhận, biểu dương sự nổ lực cố gắng của đội ngũ CBQL, GV toàn ngành đã quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn học sinh làm quen với nghiên cứu khoa học và đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ, trong đó nổi bật nhất là sản phẩm dự thi của nhóm tác giả dự án “Kích thích tư duy toán học thông qua hệ thống bài tập Hình học và trò chơi được thiết kế bằng phần mềm Scratch” do 2 em Huỳnh Đăng Khoa, Lê Anh Châu, học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương thực hiện được Ban giám khảo quốc gia chọn dự thi Quốc tế (toàn quốc có 07 dự án) đoạt giải đặc biệt do Hiệp hội Toán học Hoa kì trao tặng. Đặc biệt biểu dương cán bộ, chuyên viên và lãnh đạo các đơn vị đã tham gia tổ chức cuộc thi thành công; đồng thời khẳng định, tổ chức nghiên cứu và thi KHKT là hoạt động quan trọng, cùng với các hoạt động giáo dục khác trong nhà trường sẽ giúp học sinh có cơ hội phát triển năng lực nghiên cứu, kĩ năng hợp tác và làm việc nhóm, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực người học theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh nào cũng cố gắng khắc phục mọi khó khăn để thích ứng, duy trì và tổ chức cuộc thi phù hợp với tình hình thực tiễn. Cũng tại Hội nghị, thầy Nguyễn Tân chính thức phát động Cuộc thi KHKT giành cho học sinh trung học năm học 2021 – 2022 và phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn Ngành.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Cường, P.GDTrH