Hội nghị triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2014-2015
Cập nhật lúc : 11:47 10/09/2014

Thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, sáng ngày 9/9/2014, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2014-2015.

Tham dự Hội nghị ngoài Lãnh đạo Sở, lãnh đạo, chuyên viên các phòng GDMN, KT-KĐCLGD còn có 110 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ quản lý đại diện các trường mầm non trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đặc biệt nhấn mạnh đến  sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT đối với công tác kiểm định chất lượng giáo dục nói chung và công tác kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non nói riêng; xác định rõ mục đích, yêu cầu, vị trí, vai trò của công tác kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở giáo dục phổ thông và các trường mầm non trong toàn tỉnh hiện nay.

Đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công tác KĐCLGD năm học 2013-2104 và phương hướng,  nhiệm vụ kiểm định chất lượng năm học 2014-2015 và nghiên cứu, tiếp thu Thông tư 25/2014/TT-BGDĐT ngày 7/8/2014 ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo thay thế các Thông tư 45/2011/TT-BGDĐT và 07/2011/TT-BGDĐT.

Sau khi thảo luận, góp ý về những khó khăn thuận lợi trong việc triển khai công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài,  nhất là đối với khối GDMN, phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c phó Giám đốc Nguyễn Ngọc Sơn đã giải đáp những ý kiến góp ý của cơ sở; chỉ đạo một số nội dung quan trọng về nhận thức, tổ chức triển khai, kế hoạch cải tiến chất lượng, chỉ tiêu đánh giá ngoài 4 tháng cuối năm 2014, năm 2015 và giai đoạn 2015-2020, đồng thời  yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai công tác kiểm định có chất lượng, hiệu quả  góp phần xây dựng nhà trường phát triển, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh Hội nghị

Lãnh đạo và các đại biểu tham dự Hội nghị

Đ/c Nguyễn Hồng Phúc, CV Phòng KT-KDDCL trình bày Thông tư 25/2014/TT-BGD&ĐT

Nguyễn Thế Phương, P.KT&KĐCL