In trang

Hội thảo “Đổi mới chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM”
Cập nhật lúc : 16:46 17/03/2022

Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2022, tại Hội trường Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, TP. Huế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế đã phối hợp với Phòng Giáo dục Phổ thông - Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức Hôi thảo “Đổi mới Chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM”. Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Đại học Huế, lãnh đạo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, cùng các giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế, giáo viên phụ trách môn Công nghệ Công nghiệp của các trường THPT, THCS-THPT trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội thảo, đại diện lãnh đạo Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế, TS. Nguyễn Quang Lịch khẳng định mục tiêu của Hội thảo “Đổi mới Chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM” nhằm hỗ trợ giáo viên môn Công nghệ Công nghiệp các trường THPT vận dụng linh hoạt, hiệu quả các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn Công nghệ THPT trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và giáo dục STEM. Đồng thời, Hội thảo cũng là sự kiện quan trọng hướng tới xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Hội thảo đã được nghe nhiều chuyên đề thiết thực như “Giới thiệu về Chương trình môn Công nghệ 10 (thiết kế và công nghệ)”, “Khái quát và đổi mới công nghệ”, “Thiết kế mạch điều khiển cho ngôi nhà thông minh”, “Hoạt động STEM từ trong môn học Công nghệ lớp 10” do các giảng viên, giáo viên có nhiều kinh nghiệm báo cáo.

  

Đại biểu, cán bộ quản lí, giảng viên, giáo viên dự Hội thảo đã trao đổi, thảo luận sôi nổi, trọng tâm là các vấn đề về nội dung, phương pháp tiếp cận, giảng dạy môn Công nghệ THPT trong chương trình GDPT mới và chương trình giáo dục STEM.

 

Tại Hội thảo, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế đã giới thiệu tổng quan về cơ sở vật chất, thiết bị, đội ngũ giảng viên cùng một số hoạt động sinh hoạt kỹ thuật và công nghệ như trình diễn robot, sinh hoạt STEM... Điều này góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế.

  

Hội thảo “Đổi mới Chương trình môn Công nghệ THPT và giáo dục STEM” đã khép lại thành công tốt đẹp với những đồng thuận về các nội dung liên quan đến chương trình cùng phương pháp giảng dạy môn Công nghệ THPT mới và giáo dục STEM và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế. Theo đó, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế hỗ trợ Sở Giáo dục và Đào tạo nâng cao chất lượng đào tạo môn Công nghệ Công nghiệp cấp THPT, đồng thời hợp tác cùng tạo “sân chơi trí tuệ” trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ dành cho học sinh THPT thông qua các cuộc thi và hoạt động thiết thực (trải nghiệm, câu lạc bộ STEM, lập trình,…), góp phần thực hiện công tác hướng nghiệp hiệu quả và hướng tới mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, phục vụ sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong tương lai./.

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo


 

 Kí kết hợp tác giữa Sở GDĐT và Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế

  

 ThS Mai Anh Ngọc, Trưởng phòng, Phòng GDPT -Sở Giáo dục và Đào tạo


 

 TS Nguyễn Quang Lịch, Phó Khoa trưởng khoa-Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế Khai mạch Hội thảo

  

 

TS Lê Đại Vương, Giảng viên-Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế  báo cáo chuyên đề Khái quát và đổi mới công nghệ

  

 Thầy Hồ Đắc Thái Sơn – Trường THPT Cao Thắng, báo cáo Chuyên đề Đổi mới Chương trình môn Công nghệ công nghiệp

  

ThS Lại Phước Sơn, Giảng viên-Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế, báo cáo chuyên đề Hoạt động STEM từ trong môn học công nghệ lớp 10 chương trình mới
Nguyễn Văn Cường, P.GDPT