In trang

Khai mạc Hội nghị tập huấn đánh giá ngoài trường mầm non năm 2013
Cập nhật lúc : 09:25 16/03/2013

Thực hiện nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2012-2013 của Bộ GD&ĐT, sáng ngày 14/3/2013, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá ngoài trường mầm non năm 2013.

Hội nghị được đón tiếp TS. Nguyễn Đại Dương - Trưởng phòng Kiểm định chất lượng phổ thông, mầm non, thường xuyên - Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cùng các đồng chí trong đoàn của Bộ GD&ĐT về tham dự và giảng bài tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 110 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ quản lý của các trường mầm non trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đặc biệt nhấn mạnh sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT đối với công tác kiểm định chất lượng giáo dục nói chung và công tác kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non nói riêng; xác định rõ mục đích, yêu cầu, vị trí, vai trò của công tác kiểm định chất lượng giáo dục các trường mầm non trong toàn tỉnh hiện nay.

Thầy giáo Phó Giám đốc đã động viên tinh thần các cán bộ quản lý các trường mầm non trong việc triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục ngành học mầm non trong thời gian tới, Thầy giáo Phó Giám đốc yêu cầu các học viên phải có thái độ học tập nghiêm túc trong suốt thời gian diễn ra đợt tập huấn.

Hội nghị sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 14/3 đến 16/3/2013. Trong phạm vi đợt tập huấn, các học viên sẽ được tiếp thu, nghiên cứu các văn bản của Bộ GD&ĐT về công tác kiểm định chất lượng giáo dục do TS. Nguyễn Đại Dương cùng các đồng chí trong đoàn của Bộ GD&ĐT triển khai và hướng dẫn. Mỗi học viên cũng sẽ được làm các bài thực hành cụ thể để rèn luyện các kỹ năng cần thiết về đánh giá ngoài trường mầm non và bài thu hoạch cuối đợt.

Sau Hội nghị tập huấn, ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế sẽ có được một lực lượng đáng kể đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực về kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT, giúp cho các Phòng GD&ĐT đẩy mạnh công tác đánh giá ngoài đối với ngành học mầm non trong thời gian tới./.

 

TS Nguyễn Đại Dương, Cục KT&KĐCLGD đang trình bày chuyên đề tại HN

 

Quang cảnh hội nghị

Nguyễn Thế Phương-Nguyễn Hồng Phúc (Phòng KT&KĐCL)