Khai mạc kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 và Máy tính cầm tay khối 8, 9 THCS, khối 11,12 THPT và Bổ túc THPT năm học 2013 – 2014
Cập nhật lúc : 14:21 06/11/2013

Vào lúc 7 giờ ngày 05/11/2013 tại trường THPT chuyên Quốc Học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc kì thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 và Máy tính cầm tay khối 8, 9 THCS, 11,12 THPT và 12 Bổ túc THPT năm học 2013 – 2014.

Đến dự Lễ khai mạc có thầy giáo Tiến sĩ Phạm Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, quý thầy cô làm nhiệm vụ thanh tra thi và 108 cán bộ, giáo viên của Hội đồng coi thi.

Thầy giáo Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu Khai mạc Kì thi

Quý thầy cô giáo lãnh đạo và Hội đồng coi thi

Phát biểu tại buổi lễ Khai mạc, thầy Phạm Văn Hùng nhấn mạnh vị trí, tầm quan trọng của kì thi. Đây là dịp để các em cọ sát, trau dồi, thử thách để nâng cao trình độ, khẳng định vị trí và bản lĩnh của mình. Qua đó để sàng lọc, lựa chọn và vinh danh những học sinh giỏi, hạt nhân xuất sắc nhất của Tỉnh, đồng thời chuẩn bị lực lượng để tham gia kì thi học sinh giỏi cấp quốc gia trong tháng 01/2014 sắp đến.

Tham dự kì thi có 2468 thí sinh đến từ các trường THPT, THCS và Bổ túc Trung học trên địa bàn tỉnh với các môn thi: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử, Tin học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Anh và Máy tính cầm tay khối 8, 9, 11, 12. Đối với môn ngoại ngữ, học sinh thực hiện ở 4 kĩ năng: Nghe, đọc, nói, viết.

Sau khai mạc, các thí sinh lần lượt về phòng thi. Cùng bước chân tiến về phía trước là những kì vọng chinh phục đỉnh cao của tri thức, khẳng định vị trí của mình trong đợt đua tài, tranh sức học sinh giỏi năm học 2013 – 2014.

Học sinh tham dự Khai mạc và chứng kiến đề thi

Tuấn Ngọc – P.GDTrH