Kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trường tiểu học An Hòa và tiểu học Ngự Bình - thành phố Huế
Cập nhật lúc : 16:04 31/12/2015

Nhằm thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2012-2015, trong những ngày cuối năm 2015, những ngày toàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đang khẩn trương chuẩn bị cho công tác sơ kết học kỳ I năm học 2015- 2016, tích cực thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đặc biệt là công tác chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học, ngành học.

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học An Hòa và Trường Tiểu học Ngự Bình của Thành phố Huế đã khẩn trương, tích cực hoàn tất công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Theo đề nghị của UBND Thành phố Huế, Đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn - Phó giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã tiến hành công tác kiểm tra tại hai trường tiểu học nói trên vào ngày 30 tháng 12 năm 2015.

Qua quá trình kiểm tra cho thấy, dưới sự lãnh chỉ đạo cụ thể, thiết thực của Thành ủy, UBND Thành phố Huế, của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ, tư vấn về chuyên môn nghiệp vụ của Phòng GD&ĐT Thành phố Huế, với một nỗ lực lớn và quyết tâm cao, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các trường Tiểu học An Hòa, Tiểu học Ngự Bình đã từng bước hoàn thiện các yêu cầu trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chuẩn quy định của Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Đoàn kiểm tra của Tỉnh đã ghi nhận sự quyết tâm nỗ lực lớn của các đơn vị trong quá trình xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia từ công tác tổ chức và quản lý nhà trường, cơ cấu về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, công tác xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội đến hoạt động và kết quả giáo dục đều được các nhà trường thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, đúng định hướng, có trọng tâm và đặc biệt là có nhiều nét đổi mới.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn quy định của Thông tư 59/2012/TT-BGD ĐT, qua kết quả kiểm tra thực tế, đoàn đã kết luận Trường tiểu học An Hòa và Trường Tiểu học Ngự Bình Thành phố Huế đã đạt được yêu cầu của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Kết luận buổi làm việc tại hai trường, thay mặt đoàn kiểm tra, thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn - P. Giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Tỉnh ngoài việc khẳng định kết luận của đoàn về kết quả kiểm tra, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của hai trường đã phát biểu chỉ đạo, định hướng cho các nhà trường tiếp tục củng cố những kết quả đã đạt được, phấn đấu để hoàn thiện hơn nữa các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia, quan tâm hơn nữa đến công tác đổi mới toàn diện nhà trường, ưu tiên mọi điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo học sinh được phát triển toàn diện cả trí lực, thể lực và kỹ năng sống, hình thành và phát triển tốt các năng lực, phẩm chất của một học sinh tiểu học.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Huế thay mặt cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương phát biểu ý kiến, tiếp thu những định hướng chỉ đạo của lãnh đạo đoàn kiểm tra của Tỉnh đồng thời khẳng định Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Huế sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng chuẩn hóa, hiện đại hóa các cơ sở trường học trên địa bàn thành phố để đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân là có trường lớp tốt, đảm bảo chất lượng để con em học tập, xứng đáng là một đô thị loại một, thành phố văn hóa, thành phố Festival…

Sau đây là một số hình ảnh về ngày làm việc của đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia của Tỉnh tại Trường TH An Hòa và TH Ngự Bình:

Thầy Nguyễn Ngọc Sơn - P. Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn kiểm tra CNTĐCQG của Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh - Ủy viên thường vụ Thành ủy, P. Chủ tịch UBND Thành phố Huế phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hòa báo cáo công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của nhà trường.

Thầy giáo Võ Trọng Hai - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngự Bình báo cáo công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 của nhà trường.

Hành lang lớp học trở thành một không gian mở sinh động, đẹp mắt cho phòng Giáo dục Nghệ thuật ở Trường TH An Hòa – Thành phố Huế

Chuẩn hóa, hiện đại hóa phòng học Tin học cho học sinh.

Nguyễn Thị Mỹ Thái , P.GDTH