Ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác giáo dục Di sản văn hóa Huế tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giữa Sở GD&DT và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Cập nhật lúc : 16:44 25/11/2019

Sáng 23/11/2019, Tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội Huế đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Sở GD&ĐT và Trung tâm BTDT Cố đô Huế về Chương trình Giáo dục Di sản Văn hóa Huế tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của việc ký kết này nhằm thiết lập mối quan hệ chặt chẽ, thường xuyên giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trong việc phối hợp đưa giáo dục di sản vào trường học, giúp học sinh nâng cao nhận thức về bảo vệ di sản, không quay lưng với lịch sử, tạo hứng thú để các em chủ động tìm hiểu, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành vi của học sinh trước các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống.

Đ/c Phan Ngọc Thọ - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế và các đại biểu chứng kiến việc Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở GD&ĐT và Trung tâm DTBT Cố đô Huế

Đến tham dự chương trình có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã và thành phố Huế, Hiệu trưởng các trường THPT toàn tỉnh cùng các thầy cô giáo và gần 240 em học sinh đến từ một số trường học trên địa bàn thành phố Huế.

Những nội dung chính trong chương trình hợp tác giáo dục Di sản Văn hóa Huế tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế:

1. Biên soạn các loại hình tài liệu giới thiệu về Di sản văn hóa Huế dùng cho học sinh.

2. Xây dựng chuyên đề học tập lịch sử tại khu Di sản văn hóa Huế.

3. Xây dựng các chương trình hoạt động tìm hiểu, khám phá, tương tác các loại hình di sản cho học sinh các cấp.

4. Tổ chức các cuộc thi học sinh tìm hiểu Di sản văn hóa Huế.

(Xin mời xem toàn văn Biên bản Ký kết ở bên dưới)

Đ/c Nguyễn Tân  - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đánh giá cao sự chủ động của hai đơn vị trong việc kết nối nhằm tạo ra những điều kiện tổ chức giáo dục lịch sử và văn hóa truyền thống thuận lợi nhất đến với thầy cô giáo, học sinh và các nhà trương, đồng thời cũng đặt ra các yêu cầu đối với hai đơn vị, tập trung xây dựng kế hoạch giáo dục cụ thể, về các nội dung như: xây dựng giáo trình tài liệu hỗ trợ dạy học di sản, tổ chức các hoạt động tìm hiểu, tham quan trải nghiệm và viết thu hoạch, . . . nhằm giúp các em nắm bắt tốt hơn những hiểu biết về văn hóa, lịch sử vùng đất mình sinh sống, qua đó thúc đẩy tình yêu, sự trân trọng các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống trong các em.

Sau lễ ký kết, các em học sinh đã được tham quan Đại Nội Huế. Tại đây các em đã được giới thiệu về lịch sử triều Nguyễn, về những công trình kiến trúc tiêu biểu trong Hoàng Cung Huế, các em cũng đã được xem Nhã Nhạc - âm nhạc cung đình Huế, được tham gia các trò chơi cung đình như Đầu hồ, Xăm hường, Thả thơ…

Học sinh và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Đ/c Phan Ngọc Thọ - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi Lễ ký kết

Học sinh đang  tham gia các trò chơi cung đình như Đầu hồ, Xăm hường, Thả thơ… trong cung đình Huế, tại buổi Lễ ký kết

Thân Nguyên Khánh - Văn phòng Sở