Ngày hội giao lưu Vẽ tranh bằng máy tính cấp tiểu học Năm học 2015 – 2016
Cập nhật lúc : 07:13 22/03/2016

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 về việc tổ chức các hoạt động giao lưu cho học sinh tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội giao lưu Vẽ tranh bằng máy tính cho học sinh cấp tiểu học vào ngày 18 tháng 3 năm 2016 tại Trung tâm Tin học - Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thầy giáo Đặng Phước Mỹ - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến tham dự và phát biểu khai mạc, biểu dương tinh thần tích cực học tập, lòng say mê nghệ thuật và tính sáng tạo của các em học sinh, đặc biệt là những em vừa có năng khiếu hội họa, vừa thành thạo các kỹ năng sử dụng phần mềm ứng dụng để tạo ra những tác phẩm hội họa đẹp, hồn nhiên, ngây thơ, giàu cảm xúc.

Tham gia Ngày hội giao lưu có 101 học sinh tiêu biểu lớp 3, 4, 5 đến từ các huyện, thị xã và thành phố Huế. Học sinh thực hành vẽ tranh bằng máy tính trong thời gian 60 phút với chủ đề tự chọn về “Bác Hồ kính yêu”, “An toàn giao thông” và “Trợ giúp các bạn học sinh khuyết tật đến trường”. Đa số các em đã nắm chắc kỹ thuật sử dụng phần mềm Microsoft Paint, thực hành bài vẽ với bố cục chặt chẽ, màu sắc phong phú, thể hiện rõ chủ đề của bức tranh.

Kết quả, ban tổ chức đã trao 10 giải nhất, 20 giải nhì, 30 giải ba và 41 giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về các em:

1. Nguyễn Lê Đông Nhã, lớp 4, Trường TH Phú Hòa, TP Huế.

2. Phạm Thị  Nhân, lớp 5, Trường TH Phú Mỹ 2, Huyện Phú Vang.

3. Nguyễn Đình Hoàng Nhi, lớp 5, Trường TH Lê Lợi, TP Huế.

4. Bùi Trần Phương, lớp 4, Trường TH Phú Cát, TP Huế.

5. Lê Đặng Nhật Phương, lớp 4, Trường TH Vĩnh Ninh, TP Huế.

6. Lê Uyên  Phương, lớp 5, Trường TH Phú Thượng 1, Huyện Phú Vang.

7. Phạm Vy Thảo, lớp 5, Trường TH Số 2 thị trấn Sịa, Huyện  Quảng Điền.

8. Lê Hồ Anh Thư, lớp 4, Trường TH  Hương Vân, TX Hương Trà.

9. Trần Hồ Minh  Thư, lớp 5, Trường TH Phú Thuận 2, Huyện Phú Vang.

10. Nguyễn Khánh Trâm, lớp 4, Trường TH Đông Nam Sơn, Huyện Phong Điền.

Ngày hội giao lưu đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp cho mỗi em học sinh tham gia, tạo hứng thú học tập đồng thời giúp các em học tốt môn Tin học, Mỹ thuật, là tiền đề để các em tham gia tốt hội thi Tin học trẻ không chuyên.

Trần Đại Phúc - Phòng GDTH