In trang

THPT Phú Lộc: Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy
Cập nhật lúc : 10:56 11/08/2017

Chiều ngày 5 tháng 8 năm 2017, trường THPT Phú Lộc và Phòng Cảnh sát PCCC số 4 phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Tham dự và báo cáo tại buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Trọng Bằng - Đội trưởng Đội Tham mưu, Tổng hợp và quản lý phương tiện - Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 4 thuộc công an Tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được các báo cáo viên đến từ phòng Cảnh sát PCCC tỉnh cung cấp thông tin, tình hình cháy, nổ xảy ra trên cả nước nói chung, tại địa bàn tỉnh nói riêng trong thời gian gần đây, đồng thời cũng cung cấp những kiến thức cơ bản các quy định của pháp luật về PCCC và hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Báo cáo viên còn chỉ rõ các nguyên nhân gây cháy và hậu quả do cháy gây ra, hướng dẫn cách sơ cứu bỏng, cách xử lý tình huống khi có xảy ra sự cố rò rỉ khí Gas, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Các giáo viên của trường còn được hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng các bình chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra.

 

Ngoài việc nghe phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức và hiểu biết về phòng cháy chữa cháy, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường còn được trực tiếp thực hành thao tác sử dụng bình bột chữa cháy và bình khí C02 để dập tắt đám cháy nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần đảm bảo an toàn cho gia đình, cơ quan và xã hội.

 

Có thể nói đây là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của lãnh đạo, giáo viên, nhân viên  trong công tác PCCC; là một hoạt động tiêu biểu trong việc đẩy mạnh phong trào "Toàn dân PCCC"

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Tin và ảnh: Hoàng Thanh Liễu

 

Nguồn: THPT Phú Lộc