In trang

Nhật kí cuộc thi Khoa học - Kĩ thuật học sinh trung học năm học 2018-2019
Cập nhật lúc : 10:37 09/01/2019

Sáng nay, ngày 09 tháng 01 năm 2019, tại Trung tâm GDTX tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày thứ hai cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019 đã diễn ra vòng thi chọn dự án dự thi cấp quốc gia.

Sau ngày thi đầu tiên, Ban Giám khảo đã chọn ra 10 đề tài tham gia vòng thi chọn dự án dự thi cấp quốc gia. Các dự án này đến từ 5 trường THPT là THPT chuyên Quốc Học, THPT Cao Thắng, THPT Vinh Xuân, THPT Phú Bài, THPT Tam Giang và 2 trường THCS là THCS Thống Nhất, THCS Đặng Văn Ngữ

 

Sau phần thi tại gian trưng bày- nơi các đề tài được thể hiện qua nội dung trình bày của các tác giả gắn với những thông tin được tóm lược ở poster trong ngày thi thứ nhất - các đề tài được Ban giám khảo tuyển chọn và đưa vào dự thi ở vòng chọn dự án dự thi cấp quốc gia sẽ một lần nữa được Ban giám khảo phỏng vấn, thẩm định và đánh giá với một yêu cầu cao hơn.

 

 

Tại hội trường của Trung tâm GDTX Tỉnh, các thí sinh của 10 dự án đã trình bày ý tưởng sáng tạo của mình, cách thức thực hiện đề tài, quy trình khoa học, thao tác kỹ thuật, những cơ sở khoa học và thực tiễn của nội dung dự án trước Ban giám khảo và trả lời phỏng vấn của Ban giám khảo.

 

Các dự án này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tạo nên sự phong phú, đa dạng về nội dung. Các tác giả và nhóm tác giả đã trình bày dự án của mình một cách đầy bản lĩnh, thể hiện được lòng say mê sáng tạo cũng như bộc lộ được phẩm chất của những người trẻ làm khoa học: tự tin, sáng tạo và nhiệt huyết. Nhiều phần dự thi có sức thuyết phục cao đối với BGK và những người tham dự.

 

Kết quả vòng thi này sẽ được Ban giám khảo và Ban tổ chức công bố tại Lễ tổng kết Cuộc thi vào chiều cùng ngày.

 

Một số hình ảnh tại vòng thi chọn dự án dự thi cấp quốc gia

 

 

 

 

Tôn Nữ Quỳnh My- Phòng GDTrH