Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2, Trường THCS Duy Tân, Thành phố Huế đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức
Cập nhật lúc : 15:10 26/06/2020

Sáng ngày 26/6/2020, tại Thủ đô Hà Nội Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã long trọng tổ chức trao giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49. Thừa Thiên Huế vinh dự có Em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2, Trường Trung học cơ sở Duy Tân, Thành phố Huế, đạt giải nhất Cuộc thi đã đại diên cho toàn thể học sinh trong cả nước được trao giải lần này đọc bức thư của chính em đã viết tại Lễ trao giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49. Bức thư của Phương Nhi đang được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp để gửi sang Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) để tham dự giải Quốc tế.

Em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2, Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế, đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 đang đọc bức thư của chính bản thâm em viết tại Lễ trao giải

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Tại Việt Nam, cuộc thi được phát động và triển khai từ tháng 12 năm 2019, đến tháng 4 năm 2020. Ban Tổ chức đã nhận được trên 600.000 bài dự thi của các em học sinh khắp cả nước.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh phát động cuộc thi và nhận được 18.187 bài viết đúng thể lệ của 159 trường học.

Đại diện Lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh trao Huy hiệu: “Tuổi trẻ sáng tạo” cho học sinh Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2, Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế tại Lễ trao giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Ngoài em Phan Hoàng Phương Nhi đạt giải nhất Cuộc thi, học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế còn đạt 02 giải Khuyến khích, 04 Giải Cây bút triển vọng, 01 Giải dành cho học sinh khiếm thị và Giải Tập thể thuộc về Trường THCS Duy Tân, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2, Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế đang giao lưu với đại biểu tại Lễ trao giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã đến dự Lễ trao giải và chia vui với Em Phan Hoàng Phương Nhi

Sau 26 năm (1994-2020) Thừa Thiên Huế mới lấy lại vị thế của mình qua cuộc thi viết thư UPU mà em Phan Hoàng Phương Nhi đã đạt giải cao nhất lần này. Thông tin nhận được từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng ngày 29/6/2020 đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ về trường THCS Duy Tân – TP Huế để tặng Bằng khen cho Phan Hoàng Phương Nhi.

Toàn văn bức thư của Em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2, Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế, đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Thân Nguyên Khánh, Văn phòng Sở GD&ĐT