Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm 5 năm triển khai thực hiện thông tư 13/2010/TT-BGDĐT”
Cập nhật lúc : 13:02 03/05/2015

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, sáng ngày 25 tháng 4 năm 2015, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm 5 năm triển khai thực hiện Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 của Bộ GD&ĐT về việc Ban hành Quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non.

Chủ trì Hội nghị có thầy giáo Hoàng Đức Bình - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng ban, Trung tâm Y tế Học đường của Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non tiêu biểu trong triển khai thực hiện Thông tư 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 của Bộ GD&ĐT.

Sau khi nghe báo cáo đánh giá 5 năm triển khai thực hiện Thông tư và đề xuất các biện pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới của Sở GD&ĐT. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tiến hành thảo luận sôi nổi, cùng nhau chia sẻ, trao đổi những khó khăn, thuận lợi và những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Thông tư phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thầy giáo Hoàng Đức Bình - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh vai trò quan trọng trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện Thông tư, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong các cơ sở GDMN là vấn đề cấp bách mà các đơn vị cần quan tâm hàng đầu, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá thực chất những tồn tại, hạn chế đang còn mắc phải ở một số cơ sở GDMN trong quá trình triển khai thực hiện nhằm tìm ra giải pháp tối ưu nhất, ưu tiên nhất để xây dựng hệ thống trường mầm non đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mầm non.

Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm 5 năm triển khai thực hiện Thông tư 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 của Bộ GD&ĐT là một dịp để toàn thể các cấp, các ngành, CBQL và GVMN trong toàn tỉnh thấy được vai trò trách nhiệm của mình, từ đó tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện Thông tư một cách hiệu quả hơn trong những năm học tới./.

Trần Thị Thuý Phương - P.GDMN