Tạm biệt Cúp FFAV 2015 - Hẹn gặp lại!
Cập nhật lúc : 17:00 05/06/2015

Sau 4 ngày giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thi đấu sôi nổi trên tinh thần “đếm nụ cười, không đếm bàn thắng”, sáng ngày 05/6/2015, tại sân vận động Tự do Huế đã diễn ra Lễ bế mạc “Cúp Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam lần thứ 3, năm 2015" (Cúp FFAV 2015) do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Na Uy/Dự án “Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam” và các đơn vị liên quan như: Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

Đội Savannakhet - Lào đạt giải nhất A lứa tuổi U 15

Có thể nói rằng Cúp FFAV 2015 là một hoạt động bóng đá phong trào có số lượng người tham gia đạt kỷ lục trong nước, đã thu hút sự tham gia của 357 đội bóng với 3.533 vận động viên là học sinh nam và nữ có độ tuổi dưới 12 (đối với bậc tiểu học), dưới 15 (đối với cấp THCS) và các em khuyết tật đến từ các Câu lạc bộ thuộc dự án FFAV tại tỉnh Thừa Thiên Huế; các đội bóng đến từ TP. Hải Phòng, TP. Đà Nẵng, Tiền Giang, Quảng Trị, TP. Hồ Chí Minh …, học sinh hai tỉnh Salavan và Savannakhet nước CHDCND Lào, cùng 1.000 huấn luyện viên, săn sóc viên, tình nguyện viên, trọng tài, giám sát và hướng dẫn viên kỹ năng sống.

THCS Lê Lợi và THCS Quang Trung (A Lưới) đạt nhất nữ A và nhất nam B lứa tuổi U 15

Đây là một sân chơi lớn dành cho các em học sinh trong cả nước và cả khu vực Đông Nam Á tham gia. Tham dự giải là cơ hội để các em học sinh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, thi đấu và giao lưu văn hóa văn nghệ, tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, tham quan các danh lam thắng cảnh...; đối với các em khuyết tật, đây quả  thật là một sân chơi rất bổ ích và hiệu quả, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tiếp cận, hòa nhập hơn với cộng đồng.

Các em được tham gia nhiều trò chơi về kỹ năng sống tại giải

Trước lúc diễn ra lễ bế mạc, ngay tại sân vận động Tự do Huế, các trận chung kết của các đội có lứa tuổi U15 nam và nữ đã diễn ra thật hấp dẫn với sự cỗ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Kết quả  của các đội như sau:

Đạt giải

Tư B

THCS Phú Thuận - Phú Vang

THCS Hoàng Kim Hoán - Hương Trà

Cup FFAV 2015 đã khép lại và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhiều người. Chia tay ra về, tất cả các em đều là người chiến thắng. Hẹn gặp lại “Cúp Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam lần thứ 4, năm 2016".

Tất cả những người tham gia đều nhận được kỷ niệm chương của Cúp

Nguyễn Quốc Sĩ – Phòng KHTC