Tập huấn bộ công cụ đánh giá khả năng sẵn sàng đến trường của trẻ mầm non
Cập nhật lúc : 16:48 26/04/2014

Ngày 25 tháng 4 năm 2014, tại phòng GD&ĐT huyện Phú Vang Sở GD&ĐT đã tổ chức lớp tập huấn sử dụng “Bộ công cụ tự đánh giá mức độ khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non”. Chương trình tập huấn do “Tiểu dự án sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” tài trợ. Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Tham gia lớp tập huấn là cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 5 tuổi của 4 trường mầm non Phú Đa 1, Phú Xuân, Vinh Thái, Vinh Thanh là những trường thuộc các xã khó khăn của huyện Phú Vang đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn tổ chức đánh giá điểm về khả năng sẵn sàng đi học của trẻ.

Qua một ngày làm việc, với sự tích cực của báo cáo viên cùng sự nhiệt tình của học viên, lớp tập huấn đã đạt được mục tiêu đề ra.

Sau đợt tập huấn, các học viên sẽ tiến hành lập phiếu khảo sát trên 92 trẻ 5 tuổi; kết quả khảo sát sẽ gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20 tháng 5 năm 2014./.

Ngô Thị Hạnh, P.GDMN