Tập huấn Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em gái (Goal) năm học 2017-2018
Cập nhật lúc : 08:17 24/11/2017

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em gái là yêu cầu cần thiết trong giai đoạn hiện nay, căn cứ kết quả Giáo dục Kỹ năng sống (GOAL) dành cho trẻ em gái của dự án Bóng đá cộng đồng (NFF/FFAV), sáng ngày 16/11/2017 Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc lớp tập huấn Hướng dẫn viên Kỹ năng sống (Goal) cho các báo cáo viên cấp huyện, lớp tập huấn diễn ra từ ngày 16/11 đến 18/11/2017 tại Trung tâm Giáo dục Năng khiếu Văn Thể Mỹ TP Huế.

Tham dự khai mạc lớp tập huấn có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc Dự án Bóng đá cộng đồng NFF/FFAV; lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng với 40 giáo viên nữ đến từ các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh, các cô giáo tham gia tập huấn lần này sẽ là đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, tham gia triển khai giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em gái cho giáo viên nữ ở các huyện, thị xã và thành phố Huế trong năm học 2017-2018.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong trường tiểu học, đặc biệt là đối với trẻ em gái. Việc giáo dục cho các em biết vệ sinh thân thể cá nhân, biết tham gia các hoạt động an toàn và biết tự bảo vệ mình sẽ là những kỹ năng quan trọng góp phần hình thành và phát triển kỹ năng sống toàn diện cho các em đồng thời chỉ đạo các Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn ở cấp huyện cho giáo viên nữ của tất cả các trường tiểu học, thành lập câu lạc bộ Kỹ năng sống cho trẻ em gái (Goal) trong các trường tiểu học và tổ chức sinh hoạt định kỳ hằng tháng.

Qua 3 ngày tập huấn, giáo viên tham gia sẽ được tiếp thu các nội dung giáo dục kỹ năng sống như “Là chính mình!”, “Sống khỏe!”, “Trao quyền!”, “Biết tiết kiệm!”; các rào cản và cách vượt qua; phát triển tiềm năng lãnh đạo của các em gái; sân chơi an toàn cho các em gái. Tất cả học viên của lớp tập huấn đã hoàn thành các nội dung và được Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận Hướng dẫn viên kỹ năng sống Goal năm học 2017-2018.

Dưới đây là một vài hình ảnh tại lớp tập huấn:

Trần Đại Phúc, P.GDTH