In trang

Tập huấn phương pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cơ sở giáo dục mầm non
Cập nhật lúc : 14:49 08/09/2018

Nhằm tiếp tục củng cố và nâng cao kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non về giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong cơ sở giáo dục mầm non, trong 02 ngày (ngày 06/9 - 07/9/2018) Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn phương pháp giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật trong cơ sở giáo dục mầm non.

Tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn có thầy giáo Đặng Phước Mỹ, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN; các đồng chí chuyên viên phụ trách mầm non của các phòng GD&ĐT cùng với 105 CBQL và GVMN dạy các lớp có trẻ khuyết tật học hòa nhập. Đội ngũ báo cáo viên là các cán bộ của Văn phòng tư vấn và hỗ trợ trẻ khuyết tật, Trường Đại học Y Dược Huế.

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh: Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, nhằm giúp trẻ khuyết tật được can thiệp sớm và hỗ trợ gia đình trẻ khuyết tật trong công tác can thiệp sớm; thông qua các hoạt động giáo dục hòa nhập giúp cho mọi trẻ, bao gồm cả trẻ bình thường và trẻ khuyết tật được phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách và chuẩn bị cho trẻ vào lớp một. Đây chính là mục tiêu và nhiệm vụ của bậc học mầm non đã và đang thực hiện trong những năm qua.

 

Để công tác giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật đạt hiệu quả cao hơn cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên bằng nhiều hình thức về công tác giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật; thực hiện chương trình, nội dung giáo dục hòa nhập một cách linh hoạt trên cơ sở điều chỉnh nội dung, phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với từng đối tượng khuyết tật.

 

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

 

 

 

 

 

 

Trần Thị Thúy Phương, P.GDMN