In trang

Tập huấn tăng cường Tiếng Việt cho cha mẹ học sinh là người dân tộc thiểu số tại huyện Nam Đông
Cập nhật lúc : 14:39 26/07/2018

Thực hiện Kế hoạch số 1472/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT ngày 11/6/2017 về việc Triển khai thực hiện Quyết định số 840/QĐ-UBND ngày 26/4/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến 2025, trong khuôn khổ các hoạt động của Đề án, ngày 12&13/7/2018, tại Trường tiểu học Hương Hữu, huyện Nam Đông, Sở GD&ĐT đã tổ chức lớp tập huấn tăng cường Tiếng Việt cho cha mẹ học sinh là người dân tộc thiểu số tại huyện Nam Đông.

Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo Phòng GDTH Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông và 50 cha mẹ học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn.

 

Lớp tập huấn đã được báo cáo viên quán triệt những nội dung về quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước liên quan đến chất lượng cho học sinh là người dân tộc thiểu số, về Đề án nâng cao chất lượng cho học sinh người dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025. Lớp tập huấn đã đi sâu vào nội dung, phương pháp tăng cường Tiếng Việt cho cha mẹ học sinh là người dân tộc thiểu số; phân tích, đánh giá so sánh tình hình thực trạng chất lượng của học sinh, tìm ra nguyên nhân và các giải pháp khắc phục. Báo cáo viên đã hướng dẫn cha mẹ học sinh một số phương pháp nhằm tăng cường Tiếng Việt cho bản thân mình và cho con em mình thông qua các môi trường giao tiếp (trong nhà trường, trong gia đình, thôn xóm và tiếp xúc ngoài xã hội).

 

Kết thúc lớp tập huấn, học viên là cha mẹ học sinh người dân tộc thiểu số đã được nâng cao về nhận thức, tư duy với tinh thần trách nhiệm cao hơn trong việc học tập của con em mình, tăng cường kỹ năng sử dụng Tiếng Việt thông qua các môi trường giao tiếp từ đó quan tâm, động viên con em mình trong học tập, nâng cao chất lượng giáo dục./.

 

 

 

Trần Đại Phúc, P.GDTH