In trang

Thầy và Trò Thừa Thiên Huế cùng giành giải Nhất Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia
Cập nhật lúc : 08:30 21/04/2022

Trong hai ngày 09-10/4/2022, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối họp với Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia và Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ tổ chức ngày hội giao lưu và trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” giành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2021 - 2022.

Tham dự lễc Tổng kết và trao giải có TS. Sái Công Hồng, Phó vụ Trưởng Vụ GDTrH, Bộ GDĐT; Ông Trần Hữu Minh Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó trưởng phòng Tuyên truyền và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, cục Cảnh sát Giao thông; ông Daiki Mihara Tổng Giám đốc Honda Việt Nam trong; Đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách ATGT và các thí sinh xuất sắc đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước.

 

Cuộc thi năm nay ghi nhận số lượng bài dự thi cao kỷ lục từ trước đến nay với gần 2.8 triệu bài dự thi của các thầy cô giáo và các em học sinh. Riêng tỉnh Thừa Thiên Huế có 25.355 bài thi của học sinh và 2.736 bài dự thi của giáo viên. Đối với học sinh THCS, các đơn vị có số lượng bài dự thi cao vẫn tập trung ở các Phòng GDĐT: thị xã Hương Thủy, huyện Quảng Điền, Phú Vang …; đối với học sinh THPT, nhiều đơn vị có số lượng bài dự thi cao như: Hai Bà Trưng, Nguyễn Chí Thanh, Phan Đăng Lưu, Cao Thắng … Đặc biệt, trong những năm qua, trường THPT Hai Bà Trưng luôn là đơn vị dẫn đầu cả về số lượng và chất lượng, điều này cho thấy sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường đối với việc nâng cao kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

 

Vượt qua gần 2,8 triệu bài dự thi, em Tôn Nữ Yến Ngọc, học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng và thầy giáo Trịnh Ngọc Khương, giáo viên Trường THCS Đặng Dung, huyện Quảng Điền cùng vinh dự giành giải Nhất Cuộc thi.

 

Đây là Cuộc thi diễn ra thường niên, là sân chơi hết sức ý nghĩa và thiết thực, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh trung học. Hi vọng rằng, những năm tiếp theo, Cuộc thi tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể giáo viên và học sinh cấp Trung học, góp phần nâng cao kiến thức về luật giao thông và mang lại an toàn cho tất cả mọi người, để nụ cười luôn toả sáng như chính tên Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho tất cả mọi người.

Nguyễn Văn Cường, P.GDPT