In trang

Thừa Thiên Huế tiến hành triển khai công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Cập nhật lúc : 06:42 10/07/2021

Chiều ngày 09/7/2021, Đoàn Kiểm tra chấm thi của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với Hội đồng thi tỉnh Thừa Thiên Huế để nghe báo cáo công tác tổ chức chuẩn bị các điều kiện và triển khai kế hoạch chấm thi tại Hội đồng thi Thừa Thiên Huế. Mặc dù tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, trong tổng số 13.344 thí sinh đăng ký dự thi thì có 17 thí sinh liên quan tới F và ở trong vùng bị giãn cách xã hội, nhưng đã có những giải pháp hợp lý và được sự hỗ trợ tích cực của Ngành Y tế, Công an tỉnh và các sở, ban ngành, địa phương là thành viên Ban chỉ đạo thi của tỉnh nên tất cả 17 thí sinh đều được tham dự Kỳ thi với tâm thế an toàn, tự tin. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng qui chế không có cán bộ, giáo viên hay thí sinh vi phạm qui chế, tỉ lệ thí sinh tham gia thi đạt 99,52%, đặc biệt không có học sinh nào phải dự thi lần 2.

 

Tại buổi làm việc, các phương án về làm phách, tổ chức chấm thi được Hội đồng thi Thừa thiên Huế đưa ra trao đổi thống nhất.

 

Về công tác làm phách, thực hiện theo Quy chế của Bộ GD&ĐT thực hiện 2 vòng độc lập, Sở GDĐT đã điều động lực lượng tham gia làm phách gồm 14 người, cán bộ Ban làm phách được cách ly theo quy định của Quy chế thi.

 

Về công tác chấm thi - chấm bài thi trắc nghiệm và chấm bài thi tự luận  được bố trí tại 2 khu vực tương đối độc lập. Cơ sở vật chất, thiết bị, phục vụ chấm thi trắc nghiệm đã được chuẩn bị đầy đủ; phương án bảo vệ an ninh, phòng cháy chữa cháy đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh và triển khai thực hiện nghiêm ngặt.

 

Đ/c Nguyễn Tân - GĐ Sở GD&ĐT –Chủ tịch Hội đồng thi 33 –Báo báo tình hình thi với Đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bài thi tự luận (môn Ngữ văn) với 13.176 bài, bắt đầu chấm từ ngày 16/7/2021 và thực hiện chấm 02 vòng độc lập theo quy trình được quy định theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Cán bộ chấm thi sẽ được quán triệt Quy chế thi, thảo luận Hướng dẫn chấm, chấm chung bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, thống nhất cách áp dụng hướng dẫn chấm; sau đó, tổ chức chấm thi theo quy trình chấm hai vòng độc lập tại các phòng chấm thi riêng biệt.

 

Bài thi trắc nghiệm với 64.273 bài (môn Toán: 13.124 bài, Lịch sử: 8.975 bài, Địa lý: 8.931 bài, GDCD: 8.312 bài, Vật lý: 4.162 bài, Hóa học: 4.224 bài, Sinh học: 4.152 bài và Ngoại ngữ:12.393 bài), các thiết bị máy quét, máy tính phục vụ cho việc chấm thi trắc nghiệm đã được lắp đặt, Sở đã tiếp nhận phần mềm chấm thi từ Bộ GDĐT chuyển giao.Toàn bộ quá trình chấm thi trắc nghiệm sẽ có sự chứng kiến của thanh tra và phía bên ngoài có lực lượng an ninh bảo vệ cho khâu an ninh, an toàn và giám sát quá trình này.

 

Việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong khu vực chấm thi cũng sẽ được thực hiện đúng khuyến cáo của ngành y tế (đo thân nhiệt trước mỗi buổi làm việc, thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người trước và sau từng buổi chấm,…).

 

Dự kiến công tác chấm thi của Thừa Thiên Huế sẽ hoàn thành vào ngày 22/7/2021, sau đó thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu về Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT  và sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 theo lịch trình của Bộ GĐ&DT.

 

Lành đạo Sở GD&ĐT và Sở Y tế đang kiểm tra tại Điểm chấm thi

Thân Nguyên Khánh, Văn phòng Sở