Thừa Thiên Huế tổ chức Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia lần thứ 17 giải toán trên máy tính cầm tay khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm học 2016-2017
Cập nhật lúc : 16:39 30/03/2017

Sáng nay, 30.3.2017, tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế, đã diễn ra Cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia lần thứ 17 giải toán trên máy tính cầm tay khu vực Miền Trung- Tây Nguyên năm học 2016-2017.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 215 em học sinh thuộc 9 Đoàn đến từ Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh, gồm: Sở GDĐT Bình Định, Sở GDĐT Đà Nẵng, Sở GDĐT Đăk Lăk, Sở GDĐT Gia Lai, Sở GDĐT Khánh Hòa, Sở GDĐT Ninh Thuận, Sở GDĐT Quảng Ngãi, Sở GDĐT Quảng Trị và Sở GDĐT Thừa Thiên Huế.

Cuộc thi sẽ diễn ra với hai phần thi: Thi cá nhân và thi đồng đội. Về phần thi cá nhân, mỗi em học sinh sẽ dự thi 1 môn trong số 6 môn thi, gồm: Toán THCS, Toán THPT, Toán GDTX, Lý THPT, Hóa THPT và Sinh THPT. Mỗi thí sinh dự thi phải làm 5 bài toán trong thời gian 90 phút. Phần thi đồng đội năm nay có 7/9 Đoàn tham gia thi. Mỗi đội thi gồm 6 học sinh sẽ trải qua 6 bài thi, thời lượng mỗi bài là 10 phút.

Cuộc thi chỉ diễn ra trong 01 ngày (30/3/2017) tại Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.  Ngay sau Lễ Khai mạc sáng ngày 30/3/2017 sẽ là phần thi cá nhân, chiều cùng ngày sẽ là phần thi đồng đội.

Lễ Tổng kết Cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 31/3/2017 cũng tại Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Đây là lần thứ 17 Cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia được tổ chức. Hoạt động thường niên này đã đem lại nhiều tác động tích cực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường phổ thông, tạo nên một sân chơi trí tuệ, lành mạnh, kích thích được tính chủ động trong học tập của học sinh. Đây là cơ hội để các thí sinh có những trải nghiệm thú vị qua việc rèn luyện, cọ xát kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay, mở rộng quan hệ bạn bè; đồng thời là cơ hội giao lưu mang tính giáo dục, thân thiện, giúp các em thêm tự tin và bản lĩnh để hội nhập với môi trường giáo dục ở các bậc học cao hơn.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Khai mạc

Tôn Nữ Quỳnh My - Phòng GDTrH