Tình hình học sinh THCS và THPT Thừa Thiên Huế trở lại trường sáng ngày 27/4/2020 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19
Cập nhật lúc : 12:00 27/04/2020

Thực hiện nội dung chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại Công văn số 3409/UBND-GD ngày 23/4/2020 về việc cho học sinh đi học trở sau khi tạm nghỉ để phòng, chống COVID -19; sáng ngày 27/4/2020 học sinh khối Trung học cơ sở, khối Trung học phổ thông và học viên khối Giáo dục thường xuyên toàn tỉnh đã trở lại trường; Lãnh đạo Sở đã phân công lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban Sở GD&ĐT đi cơ sở nắm tình hình chung.

Đ/c Nguyễn Tân-GĐ Sở GD&ĐT Thiên Thiên Huế trao đổi với thầy Hiệu trưởng trường THPT Hai Bà Trưng, Huế về một số nội dung về phòng, chống dịch Covid khi học sinh trở lại trường

Qua theo dõi tình hình và thống kê nhanh trên địa bàn toàn tinh học sinh đến trường đạt tỷ lệ trên 90%. Cụ thể, khối học sinh Trung học cơ sở có 37.687/39.374 em, đạt tỷ lệ 95,7%, khối học sinh Trung học phổ thông có 19.375/19.970 em, đạt tỷ lệ 97,02% và khối học viên các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên có 481/527 em, đạt tỷ lệ 91,2%.

Qua kiểm tra và tổng hợp của các đoàn, các trường học đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó đã triển khai quyết liệt các điều kiện đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh theo nội dung chỉ đạo của Sở tại Hội nghị trực tuyến vào ngày 23/4/2020, nhiều trường đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất đã thực hiện giản cách học sinh trong phòng học theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo như trường THCS Nguyễn Tri Phương , Trường THPT Hai Bà Trưng, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, . . .

Không khí học tập của lớp 11 – Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, trong ngày đầu trở lại trường sau thời gian dài phải nghỉ học đề phòng, chống dịch Covid – 19.

Thực hiện giản cách theo quy định của học sinh  lớp 9 – Trường THCS Nguyễn Tri Phương Huế, trong ngày đầu trở lại trường

Thân Nguyên Khánh, Văn phòng Sở