Tổng kết cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật học sinh trung học năm học 2017 - 2018 tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật lúc : 06:00 11/01/2018

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, vào lúc 15h00 ngày 10/01/2018 tại Trung tâm GDNK Văn Thể Mỹ, Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học đã tổng kết, bế mạc và thành công tốt đẹp.

Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017-2018 nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, đồng thời góp phần tìm kiếm những ý tưởng khoa học mới lạ, độc đáo và tạo sân chơi bổ ích, cơ hội học hỏi, giao lưu cho học sinh và giáo viên...

Tham dự cuộc thi lần này toàn tỉnh có 127 đề tài nghiên cứu khoa học của 212 học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đến từ 68 trường THCS, THPT tham gia.

Kết quả có 61 đề tài trong số 127 đề tài dự thi được trao giải ở các lĩnh vực, trong đó có 7 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 24 giải Tư. Vòng chung khảo cả 11 đề tài đều đạt giải trong đó có 1 đề tài đạt giải Nhất, 2 đề tài đạt giải Nhì, 3 đề tài đạt giải Ba và 5 đề tài đạt giải Tư.

- Giải Nhất chung Cuộc (1 giải) thuộc về Trường THPT Chuyên Quốc Học với đề tài Máy điều hòa theo nguyên lý chân không và tạo lốc xoáy.

- Giải Nhì chung Cuộc (2 giải): Hỗ trợ tâm lý cho trẻ mắc bệnh ung thư máu tại khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế (THPT Cao Thắng); Nâng cao nhận thức và thái độ phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh THCS thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo (THPT An Lương Đông).

- Giải Ba chung Cuộc (3 giải): Thiết kế máy giám sát nhịp tim và nồng độ oxy trong máu ứng dụng công nghệ IoT (THPT Phú Bài); Nghiên cứu bào chế gel từ cao rau má để điều trị vết thương và làm liền sẹo (THCS Phạm Văn Đồng); Xây dựng hệ thống ứng cứu cảnh báo đuối nước (THCS Đặng Văn Ngữ).

- Giải Tư chung Cuộc (5 giải) gồm các đề tài: Hệ thống nhận diện khuôn mặt giám sát lớp học (THPT An Lương Đông); Tìm hiểu khả năng xử lý nước thải chăn nuôi lợn sau bể Biogas bằng cây môn nước (THPT Bùi Thị Xuân); Nguyên cứu, thiết kế hệ thống tự động xử lý nước dùng cho sinh hoạt và chế tạo mô hình (THPT A Lưới); Thiết bị cảnh báo nguy hiểm tại các khúc cua bị che  khuất (THPT Hương Vinh); Nghiên cứu chế tạo thiết bị sóng dừng (TH&THCS Phượng Hoàng).

Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi đã chọn 4 đề tài tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2017 - 2018 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vào các ngày 10-13/3/2018. Đó là các đề tài: Máy điều hòa theo nguyên lý chân không và tạo lốc xoáy (THPT Chuyên Quốc Học); Hỗ trợ tâm lý cho trẻ mắc bệnh ung thư máu tại khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế (THPT Cao Thắng); Nâng cao nhận thức và thái độ phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh THCS thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo (THPT An Lương Đông) và Thiết kế máy giám sát nhịp tim và nồng độ oxy trong máu ứng dụng công nghệ IoT (THPT Phú Bài).

Một số hình ảnh tổng kết, trao giải Cuộc thi KHKT năm 2018

Cao Hữu Khoa – Ban nội dung, thi đua