In trang

Tổng kết lớp bồi dưỡng cho cán bộ Salavan – Lào
Cập nhật lúc : 14:58 12/01/2015

Tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào anh em đã có từ lâu đời và ngày càng được củng cố bền chặt; đặc biệt hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan luôn có mối quan hệ gắn bó mật thiết, keo sơn. Có thể nói rằng, tình hữu nghị, đoàn kết giữa cán bộ và nhân dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế - Salavan được thể hiện trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo.

Ngày 24/9/2014 Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn số 5347 về việc tiếp nhận và tổ chức lớp bồi dưỡng Tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Salavan - Lào năm 2014. Thực thi công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh và trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tổ chức tốt khóa học bồi dưỡng tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Salavan – Lào.

 

Sau ba tháng thực hiện, đến nay khóa học đã kết thúc. Ngày 11/01/2015 Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tiến hành tổ chức tổng kết lớp học bồi dưỡng tiếng Việt dành cho cán bộ tỉnh Salavan – Lào để biểu dương thành quả học tập của cán bộ tỉnh Salavan trong thời gian qua, đồng thời đúc rút những kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Salavan thời gian tới.

 

Đến tham dự buổi tổng kết lớp học, về phía tỉnh Salavan có ông Bualay Saynha Banha - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan, ông Comlex insutha - Phó Trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp tỉnh Salavan và ông Phayvan sengamphan – Chuyên viên Văn phòng Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có đại diện lãnh đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, phòng PA83 Công an tỉnh, trường CĐSP Thừa Thiên Huế, Trung tâm GDTX tỉnh, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 9 học viên và những người thân của họ đến từ tỉnh Salavan.

 

Những kết quả đạt được trong học tập của cán bộ tỉnh Salavan cho thấy, mặc dù với thời gian học không nhiều nhưng khả năng tiếng Việt của các học viên Salavan đã được nâng cao. Tất cả 9 học viên đều được công nhận hoàn thành chương trình của khóa học và được cấp giấy chứng nhận; 8 học viên được công nhận danh hiệu học viên xuất sắc và 1 học viên được công nhận danh hiệu học viên giỏi.

 

Kết quả trên đã thể hiện được sự quan tâm của UBND tỉnh; sự phối hợp và tạo điều kiện của các sở, ngành cấp tỉnh, nhất là chương trình và phương pháp dạy học của trường Cao đẳng sư phạm; việc tạo điều kiện nơi ăn chốn ở tại Trung tâm GDTX tỉnh Thừa Thiên Huế để học viên yên tâm học tập. Kết quả đó đồng thời đã thể hiện sự nỗ lực hết mình trong học tập của 9 cán bộ đến từ tỉnh Salavan.

 

Đây là lớp bồi dưỡng tiếng Việt thứ 2 kể từ năm 2013 đến nay. Chắc chắn, với tinh thần gắn bó, đoàn kết và hợp tác giữa 2 tỉnh, qua đúc rút những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học bồi dưỡng tiếng Việt ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, thiết thực hơn./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỔNG KẾT LỚP  BỒI DƯỠNG TIẾNG VIỆT

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Nghiệm - Phòng GDCN