In trang

Trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Cập nhật lúc : 08:50 26/01/2022

Trong những ngày giáp tết Nhâm Dần – 2022, thầy giáo Hồ Văn Chiến – Đoàn viên Công đoàn trường THPT A Lưới tất tả ngược xuôi mỗi tuần 3 lần chở vợ là chị Blup Thị Lan, từ thị trấn A Lưới trên chiếc xe máy cũ vượt con đường đèo dốc dài gần 180km cả đi và về đến bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế để chạy thận nhân tạo.

 

Vợ chồng thầy Chiến là người dân tộc Tà Ôi, vợ của thầy không có nghề nghiệp ổn định, bị suy thận mãn tính, giai đoạn cuối từ tháng 11 năm 2016 đến nay. Hoàn cảnh kinh tế gia đình thầy gặp vô vàn khó khăn do chỉ có lương của thầy là thu nhập chính trong gia đình và lo tiền chữa trị cho vợ quá dài ngày. Hơn nữa, chiếc xe máy cũ của thầy đang dùng để chở vợ đi chạy thận được mua từ năm 2003 đến nay đã bị hư hỏng nặng. Mong ước của thầy cùng gia đình là có một chiếc xe máy tương đối chắc chắn và có thêm một ít kinh phí để giúp vợ thầy tiếp tục điều trị kéo dài sự sống.

 

Thấu hiểu được hoàn cảnh của thầy giáo Hồ Văn Chiến, sáng ngày 25/01/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao hỗ trợ cho thầy và gia đình 05 triệu đồng từ quỹ Xã hội chương trình “Điều ước đoàn viên”, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao hỗ trợ 02 triệu đồng. Trước đó, thầy Chiến và gia đình nhận hỗ trợ 01 triệu đồng từ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và 5,7 triệu đồng từ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT A Lưới.

 

Món quà là tình cảm, là sự quan tâm, sẻ chia của các cấp công đoàn, của đồng nghiệp giúp gia đình thầy vơi bớt những khó khăn, cùng đón một mùa xuân ấm áp bên người thân và đồng nghiệp.

 

Tâm Nhân – CĐGD tỉnh