Triển khai Kế hoạch tổ chức dạy học trên truyền hình
Cập nhật lúc : 16:53 11/03/2020

Nhằm lựa chọn phương án tổ chức dạy học hiệu quả, phù hợp với điều kiện học sinh nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid – 19, chiều ngày 10/3/2020, tại Hội trường Văn phòng Sở, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân chủ trì Hội nghị phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế tổ chức triển khai Kế hoạch dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Phương Nam, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế cùng cán bộ lãnh đạo các phòng kĩ thuật nghiệp vụ Đài, cán bộ quản lí, lãnh đạo, chuyên viên bộ môn Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường Trung học trực thuộc, đặc biệt là sự có mặt của hơn 50 giáo viên đầu Ngành thuộc các bộ môn của tỉnh – những thầy cô trực tiếp giảng bài cho học sinh.

Hội nghị thống nhất cao kế hoạch tổ chức dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12 nhằm giúp học sinh có điều kiện học tập và hình thành thói quen tự giác học tập, rèn luyện để củng cố, ôn tập, bổ sung kiến thức đáp ứng điều kiện học gắn với sự phát triển của phương tiện truyền thông, Internet như hiện nay.

Theo kế hoạch, lịch học lớp 12 sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 16/3/2020, lớp 9 từ ngày 23/3/2020 với thời lượng mỗi môn 2 tiết/tuần (riêng môn Tiếng Anh có 2 chương trình: 7 năm và 10 năm); mỗi tiết từ 30-35 phút. Thời gian 3 tiết trong 1 buổi với các nhóm bộ môn Văn – Toán – Tiếng Anh; Lý – Hóa – Sinh; Sử - Địa – Giáo dục công dân. Để đảm bảo đúng tiến độ, việc chuẩn bị tổ chức dạy học, thu hình phát sóng được triển khai hết sức khẩn trương với sự vào cuộc của lãnh đạo Sở, Đài, cán bộ quản lí, chuyên viên, giáo viên cốt cán các bộ môn; công tác tổ chức dạy, thu hình các bộ môn sẽ thực hiện vào ngày 13-14/3/2020 tại Phòng thu hình Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế.

Bài dạy các bộ môn sau phát sóng sẽ được lưu trữ thành kho dữ liệu nguồn học tập trên TRT Tube, Cổng Thông tin điện tử Sở GD&ĐT để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh quan tâm truy cập, tìm hiểu, nghiên cứu, học tập.

Riêng đối với Trường THPT chuyên Quốc Học, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến, chuyển giao nhiệm vụ, luyện tập, kiểm tra theo hình thức làm việc theo nhóm, sử dụng nhóm thông qua các công cụ của Google, SHub Classroom (Phần mềm của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh), Zoom, Smart Test, … để tổ chức dạy học hiệu quả, phù hợp với điều kiện nhà trường.

Việc tổ chức dạy học trên truyền hình rất cần sự vào cuộc của các nhà trường, cha mẹ học sinh và bản thân người học trong việc nắm lịch phát sóng bài dạy, tổ chức, phân công giáo viên theo dõi, quản lí, đôn đốc người học, thông tin phối hợp với gia đình, học sinh nhằm đảm bảo việc dạy học trên truyền hình đạt chất lượng, hiệu quả.

Lãnh đạo Sở, cán bộ, giáo viên tham dự Hội nghị

Nguyễn Tuấn Ngọc, P.CTTT&CTHSSV