Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Dương, huyện Phú Vang tập huấn dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo chương trình Công nghệ Giáo dục cho cộng đồng
Cập nhật lúc : 09:16 24/10/2016

Sáng thứ Bảy, ngày 8 tháng 10 năm 2016, hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Dương đã tổ chức lớp tập huấn dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo chương trình Công nghệ Giáo dục cho cộng đồng và phụ huynh của 2 trường tiểu học thuộc xã.

Đến dự khai mạc, về phía Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện Phú Vang có thầy Nguyễn Văn Thuận, Phó trưởng phòng Giáo dục&Đào tạo cùng các chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học; về phía xã có đồng chí Dương Ngọc Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND xã ; đồng chí Phan Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã-Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Dương và trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã; có đông đảo bà con nhân dân, trong đó chủ yếu là các phụ huynh có con em đang học lớp 1 tại 2 trường tiểu học thuộc xã (Trường Tiểu học Dương Nổ và Trường Tiểu học Phú Dương) và các giáo viên mầm non cùng đến dự lớp tập huấn.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phan Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã- Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Dương, thầy giáo Nguyễn Văn Thuận-Phó Trưởng phòng Giáo dục&Đào tạo huyện Phú Vang đã phát biểu và nêu mục đích chung về những điểm mới, những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện chương trình Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục.

Sau phần khai mạc, cô giáo Bùi Thị Giang, chuyên viên phụ trách Giáo dục Tiểu học đã giới thiệu về bộ sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục,  giới thiệu quy trình, phương pháp dạy học theo chương trình Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục, những điểm mới trong cấu trúc chương trình và nội dung mẫu các bài học mà các em được học trong các tập sách. Trong buổi tập huấn, phụ huynh cũng hiểu rõ hơn về cách phân tích tiếng bằng tay và một số luật chính tả mà các em được học trong chương trình; những điểm cần lưu ý với phụ huynh khi muốn cùng  con học ở nhà...

Năm học 2016-2017, là năm học đầu tiên ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và giáo dục Phú Vang nói riêng áp dụng chương trình sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục; mặc dù chương trình dạy học Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục có những ưu điểm về phát huy tính tích cực trong học tập cho học sinh, song cái gì mới bước đầu bao giờ cũng có những khó khăn nhất định cho giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Trước những băn khoăn, lo lắng đó, với ý tưởng triển khai buổi tập huấn chương trình Tiếng Việt  lớp 1 Công nghệ Giáo dục của Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Dương đã phần nào giải tỏa được sự băn khoăn, lo lắng của phụ huynh về chương trình Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục mà con em mình đang theo học, được sự phản hồi tích cực của những người làm giáo dục và cộng đồng dân cư, cho thấy sự nhạy bén của Giám đốc Trung  tâm học tập cộng đồng và sự quan tâm của lãnh đạo địa phương tới sự nghiệp giáo dục của xã nhà./.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

Đ/c Phan Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Dương, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng  khai mạc lớp tập huấn

Cô giáo Bùi Thị Giang, chuyên viên Giáo dục Tiểu học PGD&ĐT báo cáo chương trình Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục

Rất đông bà con, phụ huynh các học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Dương Nổ và Phú Dương đến tham dự lớp tập huấn.

Phan Văn Hải-P.GDTH