Sự chửi rủa có thể giết chết một mối tình, nhưng sự câm lặng lại không làm tiêu tan nó được  "

Ngày 19 tháng 06 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:29 14/08/2017  

Bài phát biểu của Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Văn Hùng tại Lễ tuyên dương học sinh đạt giải Quốc tế năm 2017

Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, kính thưa quý vị đại biểu cùng quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến. Hôm nay, trong bầu không khí thật tuyệt vời, niềm vui, hạnh phúc thật bất tận, tin vui dồn dập tin vui; Trước thềm năm học mới, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học, trước chân dung Bác Hồ kính yêu, trong cung bậc cao của cảm xúc và hào khí, Sở GD&ĐT long trọng tổ chức Vinh danh những học sinh ưu tú, xuất sắc nhất đã chinh phục đỉnh Everest về tri thức, NCKH mang huy chương Quốc tế về cho Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và cho những ngôi trường thân yêu của chúng ta.

Những học sinh xuất sắc là:

 

1.   Em Trương Đông Hưng, học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học, đạt Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2017;

 

2.   Em Nguyễn Hy Hoài Lâm, học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học, đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương 2017, Huy chương Đồng Olympic Tin học Quốc Tế 2017;

 

3.   Nhóm tác giả Đề tài “Thiết bị định vị bầu trời và tích hợp tri thức phục vụ giáo dục và nghiên cứu thiên văn học” đạt Huy chương Bạc, tại triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ tổ chức tại Nhật Bản 2017;

 

4.   Nhóm tác giả Đề tài “Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ tọa độ xích thiên cầu” đạt Huy chương Đồng tại triển lãm Quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ tổ chức tại Nhật Bản 2017;

 

5.   Nhóm tác giả hs Trường THCS Tố Hữu, Tp Huế Đề tài “Bếp năng lượng mặt trời từ màn hình TV” đạt Bằng khen của Bộ GD&ĐT Thái Lan tại triển lãm các nhà sáng tạo trẻ tại Nhật Bản 2017.

 

Những tấm huy chương và bằng khen Quốc tế của các em mang về là đỉnh cao của niềm tự hào, khâm phục của tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế về sự nổ lực học tập và nghiên cứu khoa học. Các em đã làm dày, làm đậm truyền thống vàng, lịch sử vàng và danh sách vàng của Quốc Học, để lại những nốt son hồng trên ngôi trường hồng, để lại những tấm huy chương quý và hào khí cho các bạn học sinh. Bộ Huy chương Quốc tế trong phòng truyền thống của Quốc Học và Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế và của trường đã trọn bộ, đầy đủ 5 bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin và NCKH. Thầy cô cám ơn các em, những người đã cùng lớp đàn anh làm rạng danh thương hiệu Quốc Học, đất học Thừa Thiên Huế. Các em đã cho các thầy cô CBQL Sở GDĐT, CBQL trường có niềm tin và sự khẳng định về hướng đi trong công tác đào tạo mũi nhọn tài năng. Mỗi thành tích đỉnh cao của các em là cả một câu chuyện thần kỳ về tinh thần phấn đấu. Các em đã thành gương để cho lớp lớp học sinh nêu gương. Các em đã mang những điều Bác Hồ hằng mong  muốn nhất để báo công lên Bác. Chắc chắn Bác Hồ sẽ rất vừa lòng với thành tích của các em.

 

Các em học sinh thân mến!

 

Trời đất có một quy luật là: có 1 thì có thể không có 2, nhưng có 2 thì có thể có nhiều và rất nhiều. Thầy mong các em hãy noi gương sánh bước… cho hoa vàng tiếp tục nở, nguyên khí quốc gia tiếp tục hưng trên đất Thừa Thiên Huế.

 

Kính gửi Quý đại biểu cùng quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến. Mọi thành quả đều có sự vun đắp. Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã quan tâm lãnh, chỉ đạo, ban hành những chính sách lớn về giáo dục và đào tạo mũi nhọn và đổi mới Giáo dục và Đào tạo.

 

Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo của các sở, ban, ngành, Hội khuyến học, liên hiệp hội KHKT đã quan tâm, phối hợp, tham mưu xây dựng các điều kiện. Xin cảm ơn Quý cha mẹ các em học sinh, hội phụ huynh, hội cựu học sinh của trường Quốc Học luôn quan tâm việc học hành của con em, hỗ trợ các  điều kiện, đồng hành với trường góp phần tạo nên những sự kiện lớn.

 

Nhìn thành quả biết công lao, xin cám ơn quý thầy cô giáo, những người giàu tâm, phấn sắc; những người giàu tâm, giàu trí để trò giàu trí, giàu tâm. Những tấm huy chương của các em vừa là niềm động viên, vừa là những chứng chỉ vàng vinh danh năng lực nghề nghiệp của đội ngũ. Để thành công mãi là một cuộc hành trình chứ không phải là một điểm đến, đội ngũ giáo viên và CBQL ngành hãy luôn tìm điểm hội tụ giữa tâm huyết của thầy và nguyện ước của trò để tiếp tục làm nên điều khác biệt … kỳ diệu; để một đích có nhiều và rất nhiều học sinh đến.

 

Xin trân trọng cám ơn tất cả; Xin được xiết chặt vòng tay cùng nhau vì sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

 

Trân trọng cảm ơn.!.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 


 

 

 

 

 

 Chưa có bình luận nào cho bài viết này