Bế mạc Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024

Cập nhật lúc : 07:07 11/06/2024
Bế mạc Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương tặng hoa chúc mừng thành công Câu lạc bộ
Sáng ngày 10/6/2024, tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế, Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024 đã chính thức khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc và thành công rực rỡ.

Tham dự bế mạc có đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT các tỉnh thành về tham dự Câu lạc bộ; lãnh đạo Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục; Nhà tài trợ Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân khẳng định, với mục đích chính là tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích, đam mê Toán học, Tiếng Việt – Ngữ văn, Câu lạc bộ đã mang đến cho các em những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ trên mảnh đất xứ Huế hiếu học và học giỏi, giàu truyền thống văn hóa và mến khách. 440 em tham gia Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024 đều là học sinh ưu tú được lựa chọn qua các vòng khảo sát của trường, phòng, sở giáo dục và đào tạo các tỉnh thành, các em đã được trải nghiệm một hoạt động học tập, giao lưu, chia sẻ thực sự bổ ích và ý nghĩa, những kỉ niệm đẹp với bạn bè mới, với xứ Huế, những trải nghiệm học tập mới mẻ giúp các em thêm hứng khởi hơn trong học tập và rèn luyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương trao Cúp Vàng đồng đội

Kết thúc Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc 2024, Ban Tổ chức đã trao giải Triển vọng và Giấy chứng nhận ở cả hai cấp Tiểu học và THCS cho các thí sinh. Về giải cá nhân, BTC đã trao 49 Huy chương Vàng, 93 Huy chương Bạc, 143 Huy chương Đồng cá nhân cấp Tiểu học và THCS; Trao giải cho thí sinh đạt điểm cao nhất tại cuộc thi; Trao 6 cúp vàng, 8 cúp bạc và 10 cúp đồng cho các đội thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân và Viện trưởng Viện NCS&HLGD Phan Xuân Thành đồng Trưởng Ban Tổ chức trao thưởng cho học sinh

Về giải đồng đội, cấp Tiểu học: Cup Vàng thuộc về các đoàn: Hà Nội A, Hà Nội C và Nghệ An A; cúp Bạc thuộc về các đoàn: Hà Nội B, Lạng Sơn B, đoàn Đà Nẵng và Lào Cai A; cup Đồng thuộc về các đoàn Hà Nam, Nam Định, Lạng Sơn A, Thừa Thiên Huế A và TP. Hồ Chí Minh B. Kết quả cấp THCS: cup Vàng thuộc về đoàn Hà Nội A, Nghệ An A, Thái Bình B; cup Bạc gồm có Hà Nội C, Hòa Bình, Lào Cai A, Thừa Thiên Huế B; cúp Đồng thuộc về đoàn Hà Nội B, Nam Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế A và Tuyên Quang.

Kết thúc buổi lễ, đơn vị chủ nhà Thừa Thiên Huế đã tiến hành nghi thức bàn giao đơn vị đăng cai Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Có thể khẳng định rằng Câu lạc bộ Văn – Toán tuổi thơ toàn quốc 2024 đã thành công về mọi mặt, đây cũng là dấu mốc đánh dấu Câu lạc bộ đã quay trở lại với một phiên bản mới hơn, phù hợp hơn, tạo cơ hội các kỳ tổ chức tới theo một quy trình hoàn chỉnh.

Văn phòng Sở