1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế (Đã hoàn thành).        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia (Đã hoàn thành).        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030.        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025 (Đã hoàn thành).       

Bế mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế, năm học 2019-2020

Cập nhật lúc : 06:53 13/01/2020  
Bế mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế, năm học 2019-2020
Sau 02 ngày tranh tài, đến chiều ngày 10/01/2020, Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế, năm học 2019-2020 đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Kết quả chung cuộc, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho 68 dự án (51,13% tổng số dự án dự thi) đãxuất sắc đạt điểm thứ hạng cao, cụ thể:

Giải

KHXH-NV

Hóa-Sinh

Môi trường

Toán-CNTT

Lý-Kỹ thuật

Tổng

Tỷ lệ (%)

Nhất

2

1

1

2

1

7

5.26

Nhì

4

3

2

3

2

14

10.53

Ba

6

4

2

6

3

21

15.79

8

5

3

6

4

26

19.55

Tổng giải

20

13

8

17

10

68

51.13

Trước đó, trongngày đầu của cuộc thi, Ban giám khảo đã hoàn thành việc đánh giá 133 dự án dự thi ở vòng 1,lựa chọn ra 08 dự án xuất sắc nhấttiếp vào vòng 2 cuộc thi, gồm: 03 dự án của học sinh trường THPT chuyên Quốc Học: “Hệ thống cường hóa gỗ tự động ở cấp độ tế bào”, “Pin nhiên liệu với màng AEM”, “Phần mềm xử lý, lưu trữ và trị liệu cảm xúc bằng âm nhạc”; 02 dự án của học sinh trường THPT A Lưới: “Áo phao thông minh tái chế từ rác thải nhựa” và “Thùng rác xanh”; Các trường THPT: Cao Thắng, Phú Bài, Thuận An, mỗi đơn vị góp mặt một dự án, lần lượt là “Nói không với rác thải nhựa – Dự án nâng cao năng lực quan tâm đến môi trường”; “Nâng cao nhận thức học sinh trung học thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế về chăm sóc hỗ trợ người cao tuổi trong gia đình và cộng đồng”; “Nghiên cứu kĩ thuật sản xuất nấm trắng sữa (Calocybe indica), xác định một số thành phần hóa học có hoạt tính chống oxi hóa và ứng dụng bào chế cốm hòa tan từ cao nấm trắng sữa”.

Sáng ngày 10/01/2020, tại phiên bảo vệdự án ở vòng 2 của cuộc thi để chọn lựa đề tài xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết cuộc thi toàn quốc năm 2020, diễn ra tại thành phố Đà Nẵng tháng 03 năm 2020. Với sự chuẩn bị công phu và khả năng làm chủ kiến thức của mình, chủ nhân của 08 dự án khoa học đến từ 5 trường THPT đã mang đến cho Hội đồng Ban giám khảo và những người tham dự một không khí học thuật, nghiên cứu khoa học nghiêm túc, với niềm đam mê, sôi nổi và ấn tượng; các em học sinh đã trình bày báo cáo một cách sáng tạo, tự tin, bản lĩnh và thuyết phục trước Ban giám khảo. Kết quả, hai dự án“Hệ thống cường hóa gỗ tự động ở cấp độ tế bào” đến từ trường THPT chuyên Quốc Học và “Thùng rác xanh” đến từtrường THPT A Lưới đã xuất sắc vượt qua 6 dự án còn lại ở vòng thi thứ 2 để đại diện cho học sinh trung học tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự cuộc thi KHKT toàn quốc.

Đánh giá về Cuộc thi năm 2020, trong phát biểu tại buổi lễ tổng kết, thay mặt BTC, thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực nổi bật của các em học sinh, sự quan tâm chỉ đạo và chuần bị chu đáo của Ban Giám hiệu các nhà trường, tinh thần trách nhiệm của các thành viên ban tổ chức, Ban Giám khảo.“Cuộc thi thực sự là sân chơi khoa học vô cùng bổ ích, hấp dẫn các em học sinh và những người yêu thích nghiên cứu khoa học; ở đó các em học sinh đã thực sự là vai trò chủ nhân của hoạt động, đây chính là mong muốn lớn nhất của BTC và thành công mà Cuộc thi mang lại”.“Có thể nói rằng với kết quả này, cả sự tiến bộ vượt bậc trong chất lượng cũng như phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh trung học của tỉnh, cũng như công tác tổ chức của Ban tổ chức, Ngành giáo dục Thừa Thiên Huế đã hoàn toàn tự tin và xứng đáng được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ định là địa phương đăng cai tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật toàn quốc năm 2021. Một dịp để giáo viên và học sinh Thừa Thiên Huế trực tiếp mục, sở, thị sản phẩm dự thi của 63 tỉnh thành toàn quốc hội tụ về Huế, là cơ hội để giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và tiến xa hơn trên nhiều phương diện”.

 

“Cuộc thi khép lại nhưng dư âm vẫn mãi theo với các em học sinh, ban tổ chức và các nhà trường; bởi ở đó là sự gặp gặp gỡ, hội tụ công sức, trí tuệ của các em học sinh,sự chăm lo hướng dẫn tận tình và đầy tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo – Sự kết tinh cao nhất của tinh thần làm việc vì khoa học và sáng tạo.”

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HAI NGÀY DIỄN RA CUỘC THI VÀ LỄ BẾ MẠC, TRAO GIẢI

Thầy Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức,Trưởng ban giám khảo phát biểu bế mạc cuộc thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Cường, Ban tổ chức

Các tin khác