Bộ GDĐT phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2023

Cập nhật lúc : 08:59 05/06/2023
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia vì trẻ em năm 2023 và Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1660/QĐ-TTg ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), chiều ngày 04/6/2023, tại Sân vận động Huế (Sân Tự do), số 02 Lê Quý Đôn, thành phố Huế, Bộ GDĐT phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023.

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía đại biểu Trung ương có Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (GDTC) - Trưởng Ban Tổ chức (BTC); Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam; Ông Ngũ Duy Anh, Phó Chủ tịch Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam.

Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và UBND TP Huế; Về phía Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế có thầy giáo Nguyễn Tân - Giám đốc Sở - Phó Ban thường trực BTC và quý thầy trong Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngành, lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở, đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố Huế và các đơn vị trực thuộc.

Tham dự Lễ Khai mạc còn có đại diện đơn vị đồng hành - Công ty TNHH Nestle Việt Nam; các đồng chí là thành viên BTC; lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc Bộ GDĐT, Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT, lãnh đạo Sở GDĐT, Trưởng đoàn, cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên và hơn 1500 học sinh VĐV đến từ 44 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu Khai mạc, Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GDĐT Thừa Thiên Huế - Phó trưởng ban thường trực BTC nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Bộ GDĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc Bộ GDĐT, Bộ VH-TT&DL, Văn phòng Chính Phủ, Tổng cục TDTT; lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh;Công ty TNHH Nestle Việt Nam và các trưởng đoàn, huấn luyện viên, trọng tài, các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh học sinh vàhơn 1500 VĐV học sinh tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thể thaohọc đường trong cả nướccó mặt tại buổi lễ.

Với phương châm “Thể thao mang lại sức khoẻ, sức khoẻ khơi nguồn sáng tạo” và “gắn giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng sống với giáo dục thể chất, nâng cao thể lực, tầm vóc con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Giáo dục thể chất và hoạt động thể thao, là phương tiện hữu hiệu nhằm giáo dục trẻ em, học sinh phát triển hài hòa về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần, phục vụ tích cực, hiệu quả cho học tập, lao động; thúc đẩy phong trào, hình thành thói quen luyện tập thể dục thể thao, hình thành nếp sống lành mạnh, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh và hiện thực hoá Chương trình quốc gia Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025; đồng thời, Giải đấu góp phần đánh giá sự phát triển phong trào thể thao học đường và chất lượng GDTC trường học nói chung của toàn Ngành. Thông qua hoạt động của Giải, các em học sinh có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, phát huy và nâng cao năng lực bản thân.

Thay mặt BTC, đồng chí Nguyễn Tân cảm ơn Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tin tưởng, cho phép Sở GDĐT Thừa Thiên Huế đăng cai Giải, tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ trong suốt quá trình chuẩn bị và thi đấu;sự phối hợp, hỗ trợ của của Sở Văn hóa và Thể thao và các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh Thừa Thiên Huế; đặc biệt là sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của ngành GDĐT các tỉnh, thành phố, dù gặp rất nhiều khó khăn sau 02 năm đại dịch COVID-19, đã cố gắng xây dựng kế hoạch, tổ chức đoàn vận động viên tham dự Giải rất đông đủ và chất lượng; cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã đến cổ vũ, đưa tin về các hoạt động của Giải, đặc biệt là Ban Thể thao Đài Truyền hình Việt Nam. Với sự nỗ lực hết mình của đơn vị đăng cai, hi vọng rằng BTC sẽ đáp ứng tốt nhất các điều kiện để giải diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời các đoàn về dự giải có nhiều kỷ niệm đẹp tại thành phố Huế thơ mộng – thành phố di sản, trữ tình và mến khách.

Nhân Tháng hành động quốc gia vì trẻ em năm 2023, thay mặt BTC, đồng chí Nguyễn Tân kêu gọi các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể quý Phụ huynh học sinh chung tay bảo vệ trẻ em, học sinh - thế hệ tương lai của đất nước. Thông qua các hoạt động cụ thể góp phần tích cực trong tuyên truyền, thu hút các em tích cực tham gia các hoạt động thể thao để nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc và rèn luyện các kỹ năng vận động, kỹ năng an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích, biết tự bảo vệ bản thân.

Sau Lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu các nội dung theo kế hoạch của BTC Giải.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc giải

Nguyễn Văn Cường - GDTPT