Cập nhật lúc : 10:07 20/03/2024
Chiều ngày 19/3/2024, tại Sân vận động Huế, số 02 Lê Quý Đôn, thành phố Huế đã diễn ra trận Chung kết và Bế mạc Giải Bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 4 - năm 2024.

Dự khán trận Chung kết và Lễ Bế mạc có thầy giáo Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GDĐT - Trưởng Ban tổ chức Giải; Ông Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT), Phó Trưởng BTC và lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Sở GDĐT và Sở VH-TT; cô giáo Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch Công đoàn Ngành, quý thầy cô giáo lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Sở, các đồng chí trong Ban tổ chức; lãnh đạo các trường THPT cùng đông đảo khán giả là cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh và người hâm mộ.

Giải Bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 4 - năm 2024 qui tụ 38  đội bóng đến từ 38 trường THPT, THCS-THPT trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Trước khi diễn ra vòng Chung kết, vòng loại của Giải đấu được tổ chức ở 9 cụm tương ứng với 9 huyện, thị xã và thành phố Huế, trải qua 50 trận đấu vòng loại để chọn ra 12 đội vào vòng Chung kết gồm các đội bóng đến từ các trường THPT: A Lưới, Vinh Xuân, Hương Trà, Phong Điền, Nguyễn Chí Thanh, Phú Bài, Thừa Lưu, Nam Đông, Nguyễn Trường Tộ, Dân tộc Nội trú tỉnh, Thuận An và Hương Vinh.

Vòng Chung kết được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 03 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn 4 đội đầu bảng vào Bán kết. Kết quả, các đội bóng đến từ các trường THPT: Nam Đông, Nguyễn Chí Thanh, A Lưới và Phú Bài đã vượt qua 8 đội bóng còn lại để vào vòng Bán kết. Tại vòng Bán kết các đội thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp một trận. Kết quả, hai đội bóng đến từ Trường THPT Phú Bài và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh dành chiến thắng trước đội bóng Trường THPT Nam Đông và THPT A Lưới để gặp nhau tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng. Kết quả chung cuộc, đội bóng Trường THPT Nam Đông và Trường THPT A Lưới dành Huy chương Đồng, đội bóng Trường THPT Phú Bài dành Huy chương Bạc và đội bóng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch để dành cúp Vàng danh giá.

Đội bóng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch

Các trận đấu trong giải đấu năm nay có chất lượng chuyên môn cao, đồng đều, diễn ra với không khí sôi động và hấp dẫn. Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, khoẻ để học tập tốt, các em học sinh là các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, vô tư nhưng đầy quyết tâm, cống hiến cho khán giả và người hâm mộ nhiều pha bóng đẹp, hấp dẫn và gay cấn đến giây phút cuối cùng.

Phát biểu Bế mạc Giải, thầy giáo Nguyễn Tân nhấn mạnh “Giải đấu là dịp để học sinh có dịp giao lưu, kết nối các trường học trên địa bàn, các thầy cô giáo chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt là sân chơi bổ ích giúp học sinh phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực.

Với sức hấp của Giải, các trận đấu đã thu hút lượng khán giả lớn đến sân theo dõi, động viên, vổ vũ. Điều này góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên rèn luyện thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh. Giải đấu cũng là cơ hội để học sinh, giáo viên, phụ huynh và người hâm mộ có dịp giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau thúc đẩy hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh ngày càng phát triển.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRẬN CHUNG KẾT VÀ BẾ MẠC GIẢI

Nguyễn Văn Cường - P.GDPT