1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Chung kết và bế mạc giải bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III - năm 2023

Cập nhật lúc : 10:39 05/04/2023  
Chung kết và bế mạc giải bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III - năm 2023
Chiều ngày 4/4/2023, tại Sân vận động Huế, số 02 Lê Quý Đôn, thành phố Huế, đã diễn ra trận Chung kết và Bế mạc Giải Bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III – năm 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) đồng tổ chức. Tham dự Bế mạc có Ông Phạm Văn Sinh, Phó Vụ trưởng Vụ Cơ sở vật chất, Bộ GDĐT; Ông Nguyễn Dung, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thừa Thiên Huế; Ông Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở VH-TT, Phó BTC và lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Sở VH-TT; thầy giáo Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GDĐT, đồng Trưởng Ban Tổ chức giải cùng quý thầy trong Ban Giám đốc; Bà Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch Công đoàn Ngành; quý thầy cô giáo là lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc Sở, chuyên viên phòng GDPT; đại diện lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh cùng đông đảo khán giả là cán bộ, giáo viên, học sinh và người hâm mộ.

Giải Bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III – năm 2023 thu hút 38 đội bóng đến từ 38 trường THCS&THPT và THPT trên địa bàn toàn tỉnh tham gia, với tổng số hơn 700 cầu thủ. Vòng loại của Giải đấu diễn ra từ ngày 20/2 đến 20/3/2023, tổ chức thành 9 cụm tương ứng với 9 huyện, thị xã và thành phố Huế.

 

Kết thúc giai đoạn thi đấu tại các cụm, ban tổ chức đã chọn 12 đội bóng đại diện cho các cụm vào vòng chung kết gồm các đội bóng đến từ các trường THPT: Trần Văn Kỷ, Nguyễn Chí Thanh, Vinh Xuân, Thừa Lưu, Đặng Huy Trứ, Hương Thủy, Nam Đông, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Trường Tộ, Cao Thắng, Nguyễn Huệ, trường THCS&THPT Trường Sơn.

 

Vòng chung kết tổ chức từ ngày 24/3 đến ngày 04/4/2023, được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 03 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn 4 đội đầu bảng vào bán kết. Kết quả, các đội bóng đến từ các trường THPT: Nam Đông, Nguyễn Chí Thanh, Đặng Huy Trứ và Phan Đăng Lưu lọt vào vòng bán kết. Tại vòng này, các đội thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp một trận. Đội bóng đến từ Trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Trường THPT Đặng Huy Trứ giành chiến thắng trước hai đội bóng đến từ Trường THPT Nam Đông và THPT Phan Đăng Lưu để gặp nhau tại trận chung kết tranh Huy chương Vàng. Đội bóng Trường THPT Nam Đông và Trường THPT Phan Đăng Lưu giành Huy chương Đồng.

 

Ở trận chung kết diễn ra giữa đội bóng trường THPT Đặng Huy Trứ và trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Sau hàng loạt tình huống đôi công ngang tài ngang sức và nhiều cung bậc cảm xúc từ hồi hộp kịch tính đến tiếc nuối vỡ òa, các cầu thủ của hai đội đã thi đấu hết mình cống hiến nhiều pha bóng hay, đường chuyền đẹp, kết quả chung cuộc, trường THPT Nguyễn Chí Thanh giành chiến thắng với tỉ số 2 – 1 trước trường THPT Đặng Huy Trứ.

 

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao cúp vô định, Huy chương Vàng và Cờ cho đội bóng trường THPT Nguyễn Chí Thanh; trao Huy chương Bạc và Cờ cho đội bóng trường THPT Đặng Huy Trứ, đồng thời Ban tổ chức cũng trao giải vua phá lưới cho vận động viên Nguyễn Văn Chiến thuộc đội bóng trường THPT Phan Đăng Lưu; giải cầu thủ xuất sắc cho vận động viên Đỗ Xuân Hưng thuộc đội bóng trường THPT Nguyễn Chí Thanh; giải thủ môn xuất sắc cho vận động viên Trần Văn Hồng Dũng thuộc đội bóng trường THPT Đặng Huy Trứ.

 

Qua 12 ngày tổ chức với 15 trận đấu các cầu thủ đã ghi được 32 bàn thắng, bình quân 2,1 bàn/trận, đây là tỷ lệ bàn thắng tương đối cao và là tín hiệu đáng mừng cho giải đấu của các em học sinh. Bên cạnh những đội đã có truyền thống về bóng đá, năm nay Ban tổ chức ghi nhận ghi nhận có những đơn vị mới như THCS&THPT Trường Sơn, THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Thừa Lưu… lần đầu tiên tham dự vòng chung kết nhưng đã để lại những ấn tượng tốt về tinh thần và chất lượng thi đấu, điều này đã nói lên sự phát triển của phong trào bóng đá trong học sinh.

 

Theo dánh giá của giới chuyên môn và người hâm mộ, các trận đấu trong giải đấu năm nay có chất lượng chuyên môn cao, đồng đều, diễn ra với không khí sôi động và hấp dẫn. Các cầu thủ không chuyên đã thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, vô tư đầy quyết tâm, cống hiến cho khán giả và người hâm mộ nhiều pha bóng đẹp, hấp dẫn và gay cấn đến giây phút cuối cùng.

 

Giải đấu đã góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên rèn luyện thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Giải đấu cũng là cơ hội giao lưu, tăng thêm tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh đến từ các trường THPT trong toàn tỉnh./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRẬN CHUNG KẾT VÀ BẾ MẠC

Lê Xuân Đức - GDPT

Các tin khác