Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 24 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:31 13/06/2014  

Chung tay tổ chức các trường học và cộng đồng an toàn hơn với khả năng thích ứng cao hơn

Thầy Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT và Đại diện UNESCO trao quà cho học sinh

Với hơn 70% dân số phải chịu rủi ro thảm họa thiên tai, Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các tác động của biến đổi khí hậu. Trong bối cảnh đó, trường học và cộng đồng địa phương thường xuyên bị đe dọa nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, UNESCO và Samsung ở Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng trong việc giúp các trường học và các cộng đồng có khả năng xác định các rủi ro và nguy cơ riêng của mình để xây dựng và thực hiện các kế hoạch chung.

Sáng kiến Giáo dục vì sự phát triển bền vững đã thúc đẩy nhu cầu chuẩn bị cho công dân có khả năng sống hài hòa với thiên nhiên, hiểu bảo tồn và phục hồi đa dạng sinh học là một trong những công cụ quan trọng nhất để phòng ngừa các thảm họa và đối phó với biến đổi khí hậu.

 

Để ghi nhận những thành tựu mà các trường học và cộng đồng địa phương đã đạt được thông qua Sáng kiến, ngày 23-25/5/2014, các sự kiện được tổ chức ở 5 trường tiểu học tham gia vào chương trình là cơ hội duy nhất đưa các học sinh, cán bộ giáo viên, phụ huynh, các thành viên cộng đồng, chính quyền địa phương và trung ương, và truyền thông đến với nhau.

 

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Phó chủ tịch Tỉnh Thừa Thiên Huế và Lãnh đạo Nhóm Công dân toàn cầu của Samsung Electronics và Chủ tịch Samsung Electronics Việt Nam, Lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng với đại diện UNESCO Trụ sở Paris và Văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương của UNESCO về Giáo dục và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam.

 

Các sự kiện ở trường học đã vinh danh các trường học và cộng đồng vì những cam kết xây dựng một cộng đồng an toàn hơn, bền vững và có khả năng thích ứng cao hơn; đồng thời ghi nhận các thành tựu đạt được thông qua các màn biểu diễn văn nghệ, các trò chơi dân gian, các hoạt động nghệ thuật, thủ công, và các hoạt động cho học sinh, giáo viên, phụ huynh và các thành viên cộng đồng, nhấn mạnh các chủ đề môi trường bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng biến đổi khí hậu và phòng ngừa thảm họa.

 

Khoảng 3000 người tham dự sự kiện này tại Trường Tiểu học Số 1 Quảng Lợi (huyện Quảng Điền), Số 1 Hương Vinh (thị xã Hương Trà), Hương Long (Thành phố Huế), Thanh Toàn (Thị xã Hương Thủy) và Số 1 Phú Mậu (huyện Phú Vang).

 

Sáng kiến Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững, một liên kết đối tác giữa các tổ chức xã hội, đã đạt được những thành tựu đáng kể từ cấp độ chính sách tới cơ sở, ảnh hưởng mạnh mẽ tới khả năng phòng ngừa thảm họa của trường học và cộng đồng và giáo dục; đồng thời, tạo cơ sở cho việc phát triển các chương trình giáo dục ở cấp quốc gia, cung cấp công cụ sáng tạo cho đào tạo giáo viên và lồng ghép các chủ đề của Sáng kiến mà sẽ được sử dụng nhằm tiếp tục thực hiện chương trình và sẽ được nhân rộng ở cấp quốc tế. Các học sinh đã rất vui và ngạc nhiên khi được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đặt những câu đố và đã đưa ra những ví dụ hay về các kỹ thuật phòng tránh thảm họa thực tế trong cộng đồng của các em. Thứ trưởng Hiển đặc biệt ấn tượng khi học sinh mới chỉ học lớp hai và lớp ba ở Trường Tiểu học Số 1 Quảng Lợi đã nêu ra những ví dụ thực tế về các việc cần làm để an toàn trong lũ lụt và qua đó Thứ trưởng nhắc nhỡ giáo viên và các em học sinh cần làm tốt bảo tồn đa dạng sinh học để có giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng tránh thiên tai./.

 Một số hình ảnh

 

Thầy Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT -  phát biểu tại trường TH Số 1 Hương Vinh

 

Bác Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự ngày hội tại Thanh Toàn

 

Học sinh Trường số 1 Phú Mậu trồng cây thuốc nam

 

Ngày hội tại Trường TH số 1 Hương Vinh

 

Ngày hội tại Trường TH số 1 Phú Mậu

 

Thầy  Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao giấy chứng nhận

 

Thầy Hoàng Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ GDTH Bộ GD&ĐT xem các em học sinh vẽ tranh

 

Tổng Giám đốc Samsung trao chứng nhận

Phan Văn Hải, P.GDTH

 

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác