Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức phát động thi đua chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028

Cập nhật lúc : 10:42 03/11/2022
Sáng ngày 02/11/2022, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Lễ phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tâm Nhân – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Theo đó, các nội dung thi đua được triển khai gồm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X và công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020 – 2025; đổi mới nội dung phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong đội ngũ với nội hàm mới “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”, đồng thời triển khai hiệu quả cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 - 2025”. Đồng thời, tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, ... nhằm tuyên truyền, vận động, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng hình ảnh, nâng cao vị thế thanh danh nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục; Tập trung nâng cao chất lượng thương lượng, đối thoại, ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các thỏa ước lao động tập thể, thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Triển khai các chương trình phúc lợi đoàn viên nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Tập trung các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, xây dựng, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”, chương trình “Tết sum vầy”. Nhất là huy động các nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ở các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); chào mừng đại hội công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đại hội XV Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Phối hợp với chuyên môn đồng cấp có những giải pháp cụ thể về đổi mới công tác quản lý, giảng dạy và học tập; vận động đoàn viên, người lao động tích cực, năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và chuyển đổi số, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch của đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội CĐGD các cấp đã đề ra; Hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để đoàn viên, người lao động được học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, đảm bảo về số lượng và chất lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng với yêu cầu mới; Gắn các phong trào thi đua với hoạt động tuyên truyền, vận động oàn viên, người lao động tích cực thi đua học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, tay nghề, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, trang bị kiến thức pháp lý, xây dựng tác phong công nghiệp để thích ứng với Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình “Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước”.

Tại buổi Lễ phát động, các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã thống nhất và ký kết các nội dung giao ước thi đua và phấn đấu 100% các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu trong giao ước thi đua đã ký.

Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh kêu gọi toàn thể đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia vào các phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tổ chức công đoàn và của ngành.

Nguyễn Tâm Nhân, Công đoàn Ngành