1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tết sum vầy năm 2021

Cập nhật lúc : 13:56 04/02/2021  
Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tết sum vầy năm 2021
Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021); Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; Thiết thực chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021, sáng ngày 03/02/2021, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương” năm 2021 trao quà hỗ trợ cho cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự với chương trình có đồng chí Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc và cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang.

Trước đó, với tinh thần hướng về cơ sở, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã đến 21 công đoàn cơ sở trên địa bàn các huyện, thị xã vùng núi, vùng sâu, vùng xa tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” để trực tiếp thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

 

Trong dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã trao 378 suất quà với tổng số tiền 220 triệu đồng. Trong đó, có 36 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng từ nguồn của Liên đoàn Lao động tỉnh; 342 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 01 phần quà bằng hiện vật từ nguồn Quỹ Xã hội. Các công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, chăm lo thiết thực, tạo không khí vui tươi, ấm áp, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhà giáo và người lao động nhân dịp Tết đến Xuân về.

 

Năm 2020, một năm với nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, Công đoàn ngành Giáo dục đã thường xuyên tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gần 1.000 lượt đoàn viên, người lao động ốm đau nặng, tai nạn, không may qua đời, bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai, bão lũ, … với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, nguồn ngân sách công đoàn và từ sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành.

 

Công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ luôn được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và công đoàn cơ sở quan tâm, chú trọng. Với sự quan tâm, thăm hỏi, sẻ chia cùng những phần quà nhân dịp Tết đến giúp cho cán bộ, nhà giáo và người lao động vơi đi một ít khó khăn, bớt đi một phần vất vả, đón một cái tết đầm ấm hơn, hạnh phúc hơn.

Một số hình ảnh:

 

Đồng chí Trần Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động

 

            Đồng chí Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động

 

Tại trường THPT Hương Lâm – huyện A Lưới

 

 

Tại trường THPT Trần Văn Kỷ - huyện Phong Điền

 

Tại trường THPT Tố Hữu – huyện Quảng Điền

 

Tại trường THPT Vinh Xuân – huyện Phú Vang

 

Tại trường THPT Phú Lộc – huyện Phú Lộc

 

Tại trường THPT Phú Bài – thị xã Hương Thủy

 Nguyễn  Tâm Nhân - Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Các tin khác