Mục tiêu của giáo dục không phải dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có mà nó phải là con đường dẫn lối cho tâm hồn người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện "

Ngày 18 tháng 02 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 16:56 07/11/2014  

Công tác xóa mù chữ

Bước đầu thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, ngành học GDTX gặp rất nhiều khó khăn trong công tác huy động số lượng học viên ra lớp. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở GD&ĐT và Phòng GDTX, cùng với tinh thần quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên các Trung tâm GDTX, sự quan tâm của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể của địa phương, đến nay số lượng học viên đến với các lớp học theo chương trình GDTX tăng lên đáng kể, đặc biệt là số lượng học viên ra các lớp học XMC. Bắt đầu năm học mới có 310 học viên XMC, đến nay có 630 học viên.

Ngày 06 tháng 10 năm 2014, đoàn kiểm tra tình hình dạy học XMC của Sở GD&ĐT kiểm tra lớp học XMC tại khu định cư thuộc tổ 2 - phường Hương Hồ - thị xã Hương Trà. Điều nhận xét đầu tiên của chúng tôi là lớp học ở đây khá đặc biệt bởi trong lớp có 21 học viên đều là chị em phụ nữ có độ tuổi từ 40 – 50. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học chưa được tốt lắm nhưng cả thầy và trò đều rất say sưa dạy – học. Thầy giáo tuy đã gần 60 tuổi nhưng đã vượt qua quãng đường hơn 20 km để lên lớp lúc bảy giờ tối. Những người bà, người mẹ sau những giờ lao động nặng nhọc cả ngày rồi lại tranh thủ lo bữa cơm tối cho gia đình để đến với lớp học đúng giờ với một mong ước chung “biết được cái chữ”.

 

Hy vọng rằng, các Trung tâm GDTX cùng với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở các địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác huy động, duy trì số lượng và nâng cao chất lượng học tập cho học viên GDTX nói chung và học viên học XMC nói riêng.

 

Một số hình ảnh tại lớp học

 

 

 

 

Nguyễn Văn Lưu – P.GDTX

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác