1. Xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; gắn với tổng kết việc thực hiện Kết luận 90-KL/TU, ngày 18/4/2014 của Tỉnh ủy; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.        2. Quy định mức chi cho công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông, thi tuyển vào các lớp đầu cấp phổ thông, thi học sinh giỏi và các kì thi tập trung cấp tỉnh, tập huấn cho học sinh giỏi để dự thi quốc gia.        3. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        4. Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới về căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam        5. Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2030 và định hướng đến năm 2045.        6. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030        7. Chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế        8. Phát triển giáo dục vùng dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế        9. Xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025.       

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật học sinh trung học cấp Quốc gia năm học 2020-2021 diễn ra tại Thành phố Huế thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với giáo viên và học sinh toàn quốc

Cập nhật lúc : 11:59 28/03/2021  
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật học sinh trung học cấp Quốc gia năm học 2020-2021 diễn ra tại Thành phố Huế thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với giáo viên và học sinh toàn quốc
Với mục tiêu đặt ra, Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia là kết quả công bố và đánh giá sản phẩm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh trung học toàn quốc; sân chơi đỉnh cao của trí tuệ, vừa bổ ích vừa hấp dẫn đối với học sinh; giúp các em hình thành và phát triển tư duy khoa học, ý tưởng sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, khả năng khởi nghiệp, khả năng vận dụng các kiến thức được học vào việc tìm tòi, phát hiện và giải quyết các vấn đề của thực tiễn của cuộc sống; giúp các em có cơ hội giao lưu học tập, chia sẻ ý tưởng sáng tạo với các bạn bè các tỉnh thành trong mọi miền đất nước, vươn ra khu vực và quốc tế trong bối cảnh các quốc gia, khu vực tiến nhanh vào cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và công nghệ số.

Trong những ngày diễn ra Cuộc thi, với tất cả những gì các em học sinh, các đoàn đã chuẩn bị và thể hiện tại Cuộc thi cũng như công tác chuẩn bị chu đáo chặt chẽ của BTC đơn vị sở tại, sự làm việc công tâm, khoa học khách quan của Ban Giám khảo; đặc biệt sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và sự đồng hành của các cơ quan tổ chức, đơn vị tài trợ; Chiều ngày 27/3 Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia năm học 2020-2021 đã khép lại với lễ tổng kết trao giải thành công rực rỡ.

 

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia năm học 2020-2021 được Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức, từ ngày 25 đến 27/3/2021. Với 69 đoàn 141 sản phẩm dự thi, Cuộc thi năm nay đã lan tỏa và thu hút 61/63 Tỉnh Thành và 09 đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT, cuốn hút hơn 262 học sinh tham gia (52 em học sinh THCS/28 dự án và 210 em học sinh THPT/113 dự án).

 

Các đề tài dự thi năm nay tập trung vào 11 nhóm lĩnh vực sau:

 1. Khoa học động vật, Y Sinh và khoa học sức khỏe, Y học: 12 đề tài.
 2. Vi sinh, Kĩ thuật Y sinh, khoa học thực vật: 8 đề tài.
 3. Hóa học: 10 đề tài.
 4. Sinh học trên máy tính và Sinh Tin, phần mềm hệ thống:13 đề tài.
 5. Hóa sinh: 11 đề tài.
 6. Năng lượng, Vật lí, Khoa học vật liệu, Vật lí và thiên văn: 12 đề tài.
 7. Khoa học trái đất và môi trường, kĩ thuật môi trường: 7 đề tài (lĩnh vực có ít đề tài dự thi nhất ).
 8. Kĩ thuật cơ khí: 12 đề tài.
 9. Hệ thống nhúng: 28 đề tài (lĩnh vực có nhiều đề tài dự thi nhất).
 10. Rô bốt và máy thông minh, Toán học: 12 đề tài.
 11. Khoa học xã hội-Hành vi: 16 đề tài.

Trong quá trình tổ chức, Ban tổ chức Cuộc thi đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất; sắp xếp, phân bố các khu vực trưng bày Poster thuận tiện cho các đề tài dự thi, đặc biệt với tinh thần phục vụ và đảm bảo sự an toàn tốt nhất, Ban tổ chức đã chuẩn bị tất cả các điều kiện thuận lợi nhất có thể để học sinh, giáo viên và các đoàn đến với Cuộc thi phát huy tối đa nhất khả năng sáng tạo và quá trình chuẩn bị dự án cũng như trình bày kết quả nghiên cứu của thí sinh, sự an tâm của phụ huynh và xã hội trong điều kiện vừa đảm bảo kế hoạch giáo dục vừa chống dịch; cuộc thi cũng được lãnh đạo Bộ, Ban Chỉ đạo mời chọn nhiều nhà khoa học, giáo sư đầu ngành từ ba miền của đất nước tham gia Ban Giám khảo để đánh giá, cầm cân nảy mực quyết định chất lượng các sản phẩm công trình nghiên cứu để cuộc thi ngày càng không ngừng nâng cao và phát triển về chất lượng.

 

Theo quy định về nguyên tắc xếp giải, Cuộc thi năm nay đạt được 91 giải (    64,5%), trong đó:

Giải Nhất: 12 giải (13,2 %)

Giải Nhì: 19 giải (20,9 %)

Giải Ba: 26 giải (28,6%)

Giải Tư: 34giải (37,3%)

Tất cả 4 sản phẩm dự thi của Thừa Thiên Huế đều đạt giải: 1 nhất, 2 giải 3 và 1 giải 4.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn các dự án đạt giải Nhất theo từng lĩnh vực để dự thi Quốc tế.

 

Phát biểu tổng kết, bế mạc giải, Thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Tổ chức Giải chúc mừng 141 dự án của các em học sinh tham gia và thể hiện thành công tại Cuộc thi, đặc biệt chúc mừng các sản phẩm đã xuất sắc đạt giải Quốc gia và các giải được tuyển chọn tham dự Quốc tế; đồng thời, bày tỏ cảm ơn chân thành đến sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh; Học viện Âm nhạc Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, các sở ngành, cơ quan và đơn vị, các tổ chức doanh nghiệp, nhà tài trợ, các bậc phụ huynh học sinh đã đồng hành và tham gia phối hợp tổ chức cũng như chuẩn bị các điều kiện tốt nhất giúp các em học sinh tham gia thành công Cuộc thi và mong cuộc thi KHKT của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho học sinh trung học toàn quốc truyền thống hàng năm ngày một quy mô không ngừng lớn mạnh, mang lại nhiều ý nghĩa, chất lượng, nhiều kết quả hay được lan tỏa và tiếp tục đóng góp thành công vào sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục của đất nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI BẾ MẠC CUỘC THI

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban CNTT

Các tin khác