Đánh giá ngoài nâng cấp độ trường THPT Vinh Lộc, huyện Phú Lộc

Cập nhật lúc : 07:16 05/04/2016
Đánh giá ngoài nâng cấp độ trường THPT Vinh Lộc, huyện Phú Lộc
Thực hiện Quyết định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thừa Thiên Huế về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài trường THPT Vinh Lộc, Đoàn đánh giá ngoài gồm có 07 thành viên, do đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã tiến hành họp để xây dựng kế hoạch làm việc và phân công công việc.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, ngày 01/4/2016, đoàn đã tiến hành khảo sát chính thức tại trường theo kế hoạch. Làm việc tại trường, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, thông tin minh chứng; khảo sát cơ sở vật chất và các hoạt động giáo dục của trường; gặp gỡ, trao đổi và phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường để xác nhận tính xác thực và khách quan của báo cáo tự đánh giá theo các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục (CLGD). Đoàn đã họp, thống nhất dự thảo kết luận đánh giá ngoài nâng cấp độ và ghi nhận kết quả kiểm định CLGD đối với trường THPT Vinh Lộc như sau:

Tổng số các tiêu chí đạt: 34/36, tỉ lệ: 94,4%.

Tổng số các tiêu chí không đạt: 02/36, tỉ lệ: 5,6%.

Căn cứ kết quả đánh giá ngoài về CLGD của nhà trường, đối chiếu điểm b, c Khoản 2 Điều 31 Quy định về tiêu chuẩn đánh giá CLGD và quy trình, chu kỳ kiểm định CLGD cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ban hành kèm theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Đoàn đánh giá ngoài đánh giá trường THPT Vinh Lộc, huyện Phú Lộc đạt tiêu chuẩn CLGD cấp độ 3.

Trước đó, vào năm 2013, trường THPT Vinh Lộc là đơn vị đầu tiên được Sở GD&ĐT tổ chức đánh giá ngoài theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ GD&ĐT, đạt tiêu chuẩn CLGD cấp độ 1, với kết quả 83,33% tổng số tiêu chí đạt yêu cầu, nằm trong khung đạt tiêu chuẩn CLGD cấp độ 2 nhưng hiện trạng của trường chưa đáp ứng được yêu cầu của một số tiêu chí bắt buộc phải đạt đối với cấp độ 2.  Sau đánh giá, khi đã xác định đúng hiện trạng, những điểm mạnh, điểm yếu trong việc đáp ứng yêu cầu của các tiêu chí theo quy chuẩn của Bộ GD&ĐT, nhà trường đã thực hiện ngay việc xây dựng và tích cực triển khai kế hoạch cải tiến CLGD. Sự quyết tâm cải tiến chất lượng của trường được ghi nhận với những kết quả đáng khích lệ, đặc biệt, hiện trạng của trường đã đáp ứng được yêu cầu của các tiêu chí bắt buộc đối với tiêu chuẩn CLGD cấp độ 3 mà trước đó trường chưa đạt. Triển khai kiểm định CLGD lần này, trường THPT Vinh Lộc mong muốn đánh giá đúng mức độ đáp ứng của nhà trường theo yêu cầu của bộ tiêu chuẩn CLGD do Bộ GD&ĐT ban hành và sẽ thẳng thắn nhìn nhận những yếu tố cần cải tiến và thay đổi để tiếp tục nâng cao CLGD toàn diện, giữ vững việc đáp ứng tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng đoàn đánh giá ngoài đã phát biểu chúc mừng và động viên nhà trường, đồng thời ghi nhận thành quả CLGD của nhà trường trong nhiều năm qua. Đặc biệt là sự quyết tâm cải tiến chất lượng trong 2 năm gần đây của trường gắn với mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Kết quả ghi nhận được từ hoạt động kiểm định CLGD thể hiện sự cống hiến về trí tuệ, công sức, sự đầu tư cả về nhân lực, vật lực,... của lãnh đạo và toàn thể đơn vị trường THPT Vinh Lộc. Đồng chí nhấn mạnh và lưu ý đối với nhà trường trong việc duy trì và phát huy những kết quả kiểm định chất lượng đã đạt được cùng với kết quả trường đạt chuẩn quốc gia; rút kinh nghiệm của quá trình tự đánh giá, tiếp tục xây dựng và triển khai hiệu quả kế hoạch cải tiến chất lượng trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh về hoạt động đánh giá ngoài:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN phát biểu tại buổi làm việc giữa Đoàn đánh giá ngoài với Hội đồng tự đánh giá trường THPT Vinh Lộc

Đồng chí Nguyễn Thế Phương-PTP. KT&KĐCLGD phát biểu.

Các thành viên của Đoàn đánh giá ngoài

Đồng chí Phan Văn Lâu-Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá phảt biểu

Các thành viên Đoàn đánh giá ngoài kiểm tra các minh chứng

Nguyễn Thế Phương, Nguyễn Hồng Phúc - P.KT&KĐCLGD