Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù ''

Ngày 01 tháng 04 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 10:32 30/09/2017  

Diễn tập nâng cao nhận thức về phòng, chống và ứng phó với thiên tai cho học sinh

Sáng ngày 22/9/2017 tại Trường Tiểu học Phú Mậu và Trường THCS Phú Mậu, huyện Phú Vang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với chiến dịch Phát triển Liên Hợp Quốc và Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cùng sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật đã triển khai chương trình “Nâng cao nhận thức về thiên tai” cho hàng trăm em học sinh tiểu học và THCS tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi diễn tập “Nâng cao nhận thức về thiên tai”, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: chương trình diễn tập “Nâng cao nhận thức về thiên tai” được thực hiện với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và cộng đồng (Live& Learn) có thể xem là phát súng mở đầu, khai cuộc; đây là hoạt động bổ ích và mang tính giáo dục cao, có ý nghĩa thiết thực đối với không chỉ học sinh mà còn ý nghĩa đối với toàn xã hội. Tham gia cuộc diễn tập này, chúng ta khẳng định vai trò chủ động, tích cực của mình trước mọi tình huống. Đây cũng là một hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về thiên tai cho các em học sinh, rồi từ các em lan tỏa cộng đồng, toàn xã hội, từ đó chúng ta cùng chung tay vào bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ tầng sinh quyển của chúng ta và trên tất cả là bảo vệ trái đất, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Đây là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn lao.

 

Với chủ đề “Trường học của Sơn Tinh”, học sinh của Trường Tiểu học Phú Mậu và Trường THCS Phú Mậu đã trực tiếp tham gia diễn tập cách ứng phó với thiên tai. Buổi diễn tập có 6 phần chính gồm diễn tập cơ chế; diễn tập giằng cửa, cột bàn ghế; bỏ sách vở vào túi ni lon; phòng chống sét và mưa đá; sơ tán sóng thần; sơ cấp cứu. Ngoài ra hàng trăm em học sinh Trường THCS Phú Mậu đã tham gia diễn tập các tình huống như diễn tập cơ chế; sơ tán lũ lụt; phòng chống lốc xoáy và sơ cấp cứu.

 

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang với mục đích và ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh biết cách tự đảm bảo an toàn, tính mạng trong các trường hợp thiên tai nguy hiểm xảy ra. Để bảo vệ tài sản của nhà trường, nhất là bàn ghế học sinh và các phòng học, khi có bão Ban Phòng chống thiên tai trường huy động lực lượng giáo viên cùng các em học sinh cột bàn ghế lại với nhau, cột chặt các cửa sổ, cửa ra vào phòng học. Buổi diễn tập đã trang bị cho các em khả năng tự bảo vệ mình cũng như trang bị kỹ năng sống rất cần thiết, bao gồm cả việc bảo vệ sách vở khỏi bị ướt mỗi khi mùa mưa bão về. Ngoài ra, buổi diễn tập còn giúp các em rèn luyện kỹ năng sơ cấp cứu trong trường hợp tai nạn thương tích trong trường học.

 

Nhân sự kiện diễn tập “Nâng cao nhận thức về thiên tai”, nhà trường đã tổ chức trưng bày tranh vẽ của các em học sinh về chủ đề “Phòng chống thiên tai” tại khuôn viên sân trường. Mỗi học sinh của xã Phú Mậu tham gia phát động chiến dịch hôm nay sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực để chuyển thông điệp ứng phó biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai tới tất cả mọi người tại địa phương. Đây cũng là dịp để các em học sinh của toàn trường tự trao dồi, rèn luyện kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể bảo vệ mình, bảo vệ người thân, bảo vệ cộng đồng trước thiên tai, thảm họa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trần Đại Phúc, P.GDTH

 

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác