Giải cờ vua dành cho học sinh tiểu học năm học 2014-2015

Cập nhật lúc : 08:46 13/01/2015
Giải cờ vua dành cho học sinh tiểu học năm học 2014-2015
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, ngày 08 tháng 01 năm 2015 tại Trung tâm Văn Thể Mỹ (11 Đống Đa, Huế), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Cờ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Giải Cờ Vua Tiểu học cấp tỉnh cho học sinh tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

Giải Cờ Vua lần này có 137 vận động viên của 52 trường tiểu học đại diện cho hơn 90.000 học sinh của 231 trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh tham dự, trong đó có 20 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên tham gia đấu cờ. Các em thi đấu ở các nội dung: cá nhân nam, nữ; đồng đội nam; đồng đội nữ. Giải thi đấu theo hệ Thụy Sỹ điều chỉnh.

137 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia Giải

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em trong thời gian nghỉ của học kỳ I, giải đấu với mục đích tăng cường giáo dục thể chất cho các em học sinh, tạo điều kiện giao lưu học tập, qua đó giáo dục lối sống lành mạnh, đồng thời rèn luyện thể chất, tố chất và tư duy cho các em. Xa hơn, Ban tổ chức mong muốn, qua giải đấu này, sẽ tìm ra những em có năng khiếu để đào tạo tham gia Hội khỏe Phù Đổng trong thời gian tới - nơi ươm mầm cho thế hệ vận động viên tương lai của tỉnh nhà.

Theo lời phát biểu của ông Hoàng Đức Bình, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thì hiện nay, tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã thành lập được các Câu lạc bộ Cờ Vua và tổ chức hoạt động rất hiệu quả nhờ vào sự hỗ trợ của Liên đoàn Cờ tỉnh.

Trận đấu giữa 2 vận động viên nhí lớp 1

Ông Phan Văn Hải trao giải toàn Đoàn cho các phòng Giáo dục đạt Giải (giải Nhất thuộc về phòng GD thành phố Huế; giải Nhì thuộc về phòng GD thị xã Hương Trà; đồng giải Ba thuộc về phòng GD TX Hương Thủy và phòng GD huyện Phú Vang).

Ông Bảo Tài- Trưởng bộ môn Cờ Vua, trường TH Thể dục-Thể thao tỉnh trao giải Ba cho các VĐV nam, nữ từ khối 1 đến khối 5.

Ông Phan Văn Hải trao giải Nhất cho các VĐV nam, nữ từ khối 1 đến khối 5.

Giải Cờ Vua Tiểu học diễn ra chỉ trong 1 ngày nhưng đã đem lại không khí vui tươi, sôi nổi, tinh thần thi đấu hết sức nghiêm túc trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị và các VĐV.

Theo đánh giá của BTC, Giải có chất lượng chuyên môn tương đối đồng đều, nhất là các em khối 4 và khối 5. Các khối còn lại (1,2,3) các em tham gia trên tinh thần "vui chơi" là chính.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 30 giải cá nhân, 8 giải đồng đội và 4 giải toàn đoàn. Giải nhất toàn đoàn thuộc về đội của Phòng GD&ĐT thành phố Huế, Nhì thuộc về Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà và giải Ba thuộc về Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy và Phú Vang. Đặc biệt giải cá nhân nữ dành cho học sinh lớp 1 thuộc về em Nguyễn Thị Thanh Huyền, trường tiểu học Trường An, thành phố Huế; giải cá nhân nam thuộc về em Lương Viết Bảo Long, trường tiểu học Thuận Hòa, thị xã Hương Trà.

Ông Phan Văn Hải trao giải Đồng đội nữ cho các phòng GD đạt Giải (giải Nhất thuộc về phòng GD thành phố Huế; giải Nhì thuộc về phòng GD thị xã Hương Trà; đồng giải Ba thuộc về phòng GD TX Hương Thủy và phòng GD huyện Phú Lộc)

Phan Văn Hải, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học