Giải cờ vua, cờ tướng giáo viên và học sinh cấp tiểu học tranh Cúp Hương Giang năm học 2023 – 2024

Cập nhật lúc : 17:59 01/04/2024
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 Giáo dục tiểu học Thừa Thiên Huế, sáng ngày 30/3/2024 tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương TP Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn cờ Thừa Thiên Huế và Trường Trung cấp Thể dục Thể thao Huế tổ chức Giải cờ vua, cờ tướng dành cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học năm học 2023-2024.

Tham dự khai mạc Giải có Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Thừa Thiên Huế; Đồng chí Bùi Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Cờ Thừa Thiên Huế; Lãnh đạo các phòng, ban và chuyên viên Phòng GDPT Sở GD&ĐT; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế; Đồng chí Nguyễn Thuận Hóa, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Thể dục Thể thao Huế; tham dự Giải năm nay còn có sự hiện diện của Ông Bà Thomas D. Rosenberg, đại diện Đoàn Quỹ văn hóa Rosenberg/Dry Creek Charity đã tài trợ cho Giải nhiều năm qua. Về vận động viên tham gia, toàn tỉnh có 168 em đại diện cho hơn 106.000 học sinh của 212 trường tiểu học; có 27 giáo viên đại diện cho hơn 5.000 giáo viên tiểu học tham gia giao lưu.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu chúc mừng và chỉ đạo

Phát biểu khai mạc Giải, Thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá cao sự tích cực, chủ động của các Phòng GD&ĐT và các trường tiểu học trong nhiều năm học qua đã duy trì, củng cố và phát triển tốt phong trào cờ vua, cờ tướng cho học sinh. Giải cờ vua cờ tướng tranh cúp Hương Giang của học sinh và giáo viên tiểu học đã tạo nên một sân chơi thực sự bổ ích, lý thú, một bức tranh sinh động về những hoạt động thể dục thể thao mang tính giáo dục cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất, đáp ứng việc đổi mới giáo dục và đào tạo theo yêu cầu hiện nay. Giải cờ vua cờ tướng được hình thành và phát triển góp phần duy trì phong trào chơi cờ vua, cờ tướng trong nhà trường đồng thời phát hiện và bồi dưỡng cho những học sinh có tiềm năng để trở thành những kỳ thủ cờ vua, cờ tướng ở các giải đấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân phát biểu khai mạc Giải

Qua một ngày thi đấu, các em học sinh được trải nghiệm với hình thức giao lưu “học mà chơi, chơi mà học” với những ván cờ đầy lý thú. Cùng với sự tranh tài của các em học sinh, sự tham gia của quý Thầy Cô giáo cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn của Giải, là dịp để quý Thầy Cô cùng giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm thi đấu để cũng nhau thực hiện tốt hơn công tác đào tạo, huấn luyện cho các kỳ thủ trẻ trong nhà trường.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 12 Huy chương vàng, 12 Huy chương bạc, 12 Huy chương đồng và 132 giải Khuyến khích cho học sinh; 04 Huy chương vàng, 04 Huy chương bạc, 04 Huy chương đồng và 15 giải Khuyến khích cho giáo viên; Phòng GD&ĐT thành phố Huế là đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy đạt giải Nhì, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà và Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đạt giải Ba; các Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông, huyện Phú Lộc, huyện Quảng Điền và huyện Phong Điền đạt giải Khuyến khích toàn đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của Giải cờ vua, cờ tướng dành cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học tranh Cúp Hương Giang năm học 2023 - 2024

Trần Đại Phúc - P.GDPT