Sự chửi rủa có thể giết chết một mối tình, nhưng sự câm lặng lại không làm tiêu tan nó được  "

Ngày 21 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:47 23/08/2016  

Hồ Đắc Thanh Chương – Niềm tự hào của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế

Thanh Chương trong phút giây đăng quang quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2016

Tiếp nối thành tích của bậc đàn anh Hồ Ngọc Hân, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học, nhà vô địch "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 9 (2009) và các Á quân khác, sáng 21/8/2016, Hồ Đắc Thanh Chương, lớp 11 chuyên Toán, đã xuất sắc vượt qua 3 “nhà leo núi” Lâm Vũ Tuấn (chuyên THPT Lê Hồng Phong, Nam Định), Phan Tiến Tùng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk) và Lê Duy Bách (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) trong trận tranh tài tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016 để giành ngôi vị Quán quân, với số điểm 340 điểm, cách biệt vị trí Á quân đến 85 điểm và là số điểm cao nhất trong 16 trận chung kết của các Cuộc thi đã qua, mang lại niềm vui sướng, đầy tự hào và hạnh phúc cho gia đình, thầy cô và trò trường THPT chuyên Quốc Học nói riêng, ngành Giáo dục và Đào tạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

Như vậy, đây là lần thứ 5/16 của Cuộc thi, học sinh trường THPT chuyên Quốc Học giành suất tranh tài ở trận chung kết và là lần thứ 2 bước lên đỉnh cao nhất của Olympia.

 

Bước vào trận chung kết, cả 4 thí sinh đều được đánh giá ngang tài, ngang sức, bỡi những phần thi ấn tượng tại các cuộc thi tuần, tháng, quý trước đó. Phát huy thành tích 10 năm liền là học sinh giỏi, ba giải nhất các môn Toán, Tiếng Anh cấp tỉnh; hành trang 300 điểm thi tuần, 240 điểm thi tháng và 270 điểm thi quý cùng bản lĩnh, điềm tĩnh, sự tự tin và quyết đoán, Thanh Chương đã khiến các bạn cùng chơi khâm phục, khán giả reo hò ngợi khen. Thanh Chương khởi đầu đầy ngoạn mục ở phần thi khởi động khi trả lời được 11 trong số 12 câu hỏi, giành 110 điểm trong khi Lâm Vũ Tuấn trả lời được 9/12 câu, đạt 90 điểm, Phan Tiến Tùng và Lê Duy Bách chỉ giành 80 điểm với 8 câu trả lời đúng.

 

Với ưu thế về điểm số ở phần thi “Khởi động”, Thanh Chương tự tin “Vượt chướng ngại vật” và “Tăng tốc” thành công, tạo khoản cách khá an toàn so với các bạn khác, đạt 250 điểm, Duy Bách, Vũ Tuấn cùng được 170, Tiến Tùng được 140.

 

Gần như nắm chắc phần thắng, sau khi được tiếp thêm lửa sức mạnh từ gia đình, thầy cô và bạn bè trường THPT chuyên Quốc Học, Thanh Chương đã cán đích thành công, giành trọn 60/60 điểm trong gói lựa chọn của mình và đoạt thêm 30 điểm từ Tiến Tùng, nâng tổng số điểm chung cuộc lên thành 340 điểm để xứng đáng giành vòng nguyệt quế.

 

Với chiến thắng ngoạn mục, đầy thuyết phục, Hồ Đắc Thanh Chương không chỉ là hiện thân của tài năng mà còn là bản lĩnh, sự tự tin, quyết đoán, những tố chất tốt cần có trong những cuộc thi, đấu trường lớn như Olympia. Hồ Đắc Thanh Chương xứng đáng là niềm tự hào của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế.

 

Một số hình ảnh của lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo, giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Quốc Học, đại biểu và gia đình đã đồng hành, cổ vũ Thanh Chương tại sân trường THPT chuyên Quốc Học

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Tuấn Ngọc, P.CTTT-CTHSSV

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác