Hội nghị Công chức, viên chức, người lao động và Công đoàn cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật lúc : 16:49 30/10/2023
Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức, người lao động và Công đoàn năm học 2023 - 2024.

Tham dự Hội nghị có đông đủ Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, Công đoàn Ngành, Công đoàn cơ quan và toàn thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2022-2023, Sở GDĐT đã chủ động, tích cực trong việc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển giáo dục và đào tạo. Sở cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai công tác chuyên môn theo hướng chú trọng cải thiện hiệu quả, chất lượng, nâng cao kỷ cương, kỷ luật hành chính; phát huy hiệu quả trong quản lý giáo dục. Ban hành và thực hiện Đề án nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023 và năm học 2023-2024, trong đó, đặt mục tiêu năm 2023 tăng từ 5 đến 7 bậc phổ điểm thi tốt nghiệp. Tập trung triển khai các biện pháp đổi mới sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 năm học 2022-2023. Tổ chức lựa chọn SGK lớp 4, lớp 8 và lớp 11 theo đúng quy trình lựa chọn SGK quy định tại Thông tư số 25/2020/TT-BGDĐT và đã trình UBND tỉnh phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng tại các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024. Tổ chức thành công nhiều Giải thể thao truyền thống cho học sinh phổ thông toàn tỉnh. Đăng cai Bộ GDĐT tổ chức thành công Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 (gồm các môn: Điền kinh, Cầu lông và Bóng đá) và nhiều hội thảo, hội nghị, hội thao cấp quốc gia được đăng cai tổ chức thành công, quan trọng và qui mô.

Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn được nâng lên, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi. Tại kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2022 - 2023 có 62 giải/80 học sinh dự thi, tăng 5 giải so với năm học trước và đứng thứ 7 của toàn quốc (02 giải Nhất, 17 giải Nhì, 18 giải Ba và 25 giải Khuyến khích); 01 học sinh nhận Bằng khen Kỳ thi Olympic Vật lý - Thái Bình Dương; 01 học sinh đạt giải Ba chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 23.

Hoàn thành công tác tuyển sinh, tổ chức thi, xét tuyển vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương, lớp 10 tại các Trường THPT trên địa bàn; tổ chức thành công kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023; tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 98,09%, tăng so với năm 2022 (năm 2022 đạt 96,55%). Hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11 theo lộ trình đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Năm học 2022-2023, toàn tỉnh có 404/570 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 70,9% (Mầm non 118/206 trường, đạt 57,3%; Tiểu học 172/194 trường, đạt 88,7%; THCS 96/131 trường, đạt 73,3%; THPT 18/39 trường, đạt 46,2%). Củng cố, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ II, trong đó có 102/141 phường, xã đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ III, đạt tỉ lệ 72,3%, có 1 thị xã đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ III.

Sở luôn quan tâm xây dựng các điều kiện làm việc của cán bộ, công chức; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Sở thực hiện tốt và kịp thời; công tác dân chủ, công khai, minh bạch trong các hoạt động được đẩy mạnh; công tác khen thưởng kịp thời; công tác phối hợp, giám sát, kiểm tra, tham gia quản lý của các tổ chức đoàn thể thường xuyên, có hiệu quả đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Vai trò của Công đoàn cơ quan được phát huy trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cũng như đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan Sở.

Năm học 2023-2024, Sở GDĐT tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo của Đảng, Nhà nước. Tập trung rà soát chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai đổi mới chương trình và sách giáo khoa lớp 5, lớp 9 và lớp 12; quan tâm thúc đẩy đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác hành chính, chuyển đổi số toàn Ngành. Tiến hành đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Bộ GDĐT và của Tỉnh đề ra. Tham mưu có hiệu quả các Chương trình, Đề án về phát triển giáo dục và đào tạo, đặc biệt thực hiện rà soát qui mô mạng lưới trường lớp nhằm từng bước hoàn thiện các điều kiện, xây dựng nền giáo dục chuẩn hóa, hiện đại hóa và dân chủ, nền nếp, kỷ cương; thực hiện tốt mục tiêu phổ cập, mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; hoàn thành chỉ tiêu kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Kiên trì thực hiện mục tiêu trường học hạnh phúc. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên cơ sở các khung hành lang pháp lý văn bản quy phạm pháp luật đã được HĐND tỉnh ban hành và triển khai tại các cơ sở giáo dục. Tại cơ quan Sở, tiếp tục xây dựng cơ quan đoàn kết, dân chủ, phát huy tốt năng lực của từng cá nhân trong tổ chức; quy trình hóa, kế hoạch hóa tất cả hoạt động quản lý, điều hành cơ quan, Ngành.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Văn phòng Sở