Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''

Ngày 20 tháng 08 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:55 31/01/2018  

Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 – 2018 và Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ XIV năm 2017

Sáng ngày 26/01/2018 – tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trong tâm học kỳ II năm học 2017-2018 và trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ XIV năm 2017.

Đến với lễ Sơ kết và lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ XIV có ông Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên (TUV), Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; tham dự và chủ trì Hội nghị có thầy giáo Phạm Văn Hùng, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng với quý thầy giáo trong Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở; Trưởng, phó Phòng GD&ĐT của 09 huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc 09 trung tâm GDNN-GDTX.

 

Thầy giáo Phạm Văn Hùng, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT khai mạc Hội nghị

Học kỳ I năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 593 trường mầm non và phổ thông (Mầm non:188 trường công lập và 19 tư thục; Tiểu học: 214 trường công lập 01 trường tư thục; THCS: 132 trường; THPT: 37 trường công lập và 03 trường tư thục); có 09 trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện và 04 trung tâm đặc thù khác. 100% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGD mầm non trẻ 5 tuổi; 99,34% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGD Tiểu học mức độ III; 92,76% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn PCGD THCS mức độ II.

 

Công tác chỉ đạo, kiểm tra trường đạt chuẩn Quốc gia tiến hành khẩn trương trong học kỳ I, góp phần thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 19/9/2017 của UBND tỉnh về xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2020. Đến nay, toàn tỉnh có 319/593 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 53,8%  và có 76,7% thư viện trường phổ thông được công nhận đạt chuẩn. Chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác Cải cách hành chính tiếp tục được Sở đẩy mạnh với các giải pháp cụ thể, ban hành kịp thời,  ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học được đẩy mạnh. Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 được tích cực triển khai theo Kế hoạch, tạo phong trào học ngoại ngữ sôi nổi trong các nhà trường.

 

Bế mạc Hội nghị, thầy giáo Phạm Văn Hùng, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II như: Tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng đến toàn thể lãnh đạo, giáo viên trong các nhà trường. Đặc biệt là Nghị quyết số 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập; tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học và Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn liền với ứng dụng CNTT đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo;  quan tâm, đầu tư cho công tác truyền thông giáo dục để xã hội hiểu và chia sẻ về các chủ trương đổi mới của ngành; tập trung cao cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh THPT, kỳ tuyển sinh các lớp đầu cấp về những điểm mới của các kỳ thì tạo hiệu ứng tốt và đạt kết quả cao; chủ động hướng dẫn, bồi dưỡng giáo viên dạy học, rèn luyện kỹ năng cho học sinh theo tinh thần đổi mới, đáp ứng các yêu cầu thi THPT quốc gia năm 2018; tăng cường vai trò quản lý nhà nước đối với hoạt động giáo dục và đào tạo…

 

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã tổ chức Lễ công bố Quyết định số 2381/QĐ-CTN ngày 18/11/2017 của Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú 748 cá nhân đã có cống hiến trong sự nghiệp giáo dục của dân tộc. Thừa ủy quyền của chủ tịch nước, ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 2 nhà giáo tỉnh Thừa Thiên Huế được phong tặng lần này đó là: Thầy giáo Lê Quang Thẩm, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nam Đông, Cô giáo Lê Thị Như Hảo, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Mai, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Một số hình tại buổi lễ trao tặng danh hiệu

  

Ông. Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BGĐ Sở GD&ĐT tham dự buổi Lễ

 

Ông. Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho 2 nhà giáo tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Thầy giáo Lê Quang Thẩm và Cô giáo Lê Thị Như Hảo tại lễ trao tặng

Võ Văn Châu, Văn phòng Sở

Chưa có bình luận nào cho bài viết này