1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên về “Giáo dục nâng cao nhận thức của trẻ em và thanh thiếu niên về biến đổi khí hậu”

Cập nhật lúc : 08:15 15/09/2023  
Hội nghị tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên về “Giáo dục nâng cao nhận thức của trẻ em và thanh thiếu niên về biến đổi khí hậu”
Nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu trong hai ngày 13 và 14/9/2023, tại thành phố Huế, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Viện Nghiên cứu và phát triển Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Sở GDĐT Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở hai huyện A Lưới và Phong Điền về “Giáo dục nâng cao nhận thức của trẻ em và thanh thiếu niên về biến đổi khí hậu”.

Tham dự Hội nghị tập huấn, về phía Đoàn công tác của Bộ GDĐT có Phó Vụ trưởng Trần Nam Tú và cán bộ chuyên viên Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường; Phó viện trưởng Trần Huy Hoàng và cán bộ Viện Khoa học giáo dục; về phía Sở GDĐT có đồng chí Giám đốc Sở, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDPT; Cán bộ quản lí và giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của hai huyện A Lưới, Phong Điền.

 

Phát biểu khai mạc tập huấn, đồng chí Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ KHCN&MT, Bộ GDĐT nhấn mạnh Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, từ miền núi đến đồng bằng, vùng ven biển nên việc Giáo dục nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho trẻ em và thanh thiếu niên là việc làm cần thiết và thường xuyên, trong đó việc thiết kế, tổ chức và đánh giá các hoạt động giáo dục về BĐKH tại các nhà trường cần phải đa dạng, thiết thực mang lại hiệu quả.

 

Thay mặt Lãnh đạo Sở, thầy giáo Nguyễn Tân – Giám đốc Sở cám ơn sự quan tâm sâu sắc của Bộ GDĐT và nhấn mạnh đối với ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế, những thách thức do BĐKH được đặt ra gây hư hại cho cơ sở vật chất các trường học và làm gián đoạn hoạt động giáo dục các cấp trong những điều kiện thời tiết cực đoan như mưa bão, ngập lụt… đòi hỏi ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế cần phải nỗ lực hơn nữa trong các vấn đề về lồng ghép giáo dục biến đổi khí hậu để nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân, bảo quản tài sản trước các thiên tai. Trong đó, việc tổ chức các hoạt động giáo dục biến đổi khí hậu tại các nhà trường có vai trò cực kì quan trọng; đợt tập huấn lần này là cơ sở để nhân rộng ra trong toàn ngành góp phần nâng cao nhận thức và năng lực ứng phó với BĐKH.

 

Tại Hội nghị tập huấn, các cán bộ quản lí và giáo viên được các chuyên gia cung cấp đầy đủ các kiến thức về BĐKH; được cùng nhau tham gia thiết kế, tổ chức các hoạt động giáo dục về ứng phó với BĐKH phong phú và thiết thực để có thể về triển khai tại các đơn vị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ TẬP HUẤN

Nguyễn Ngọc Chương, P.GDPT

Các tin khác