1. Thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 1 (2022 - 2025)        2. Quy định mức thu giá dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục ngoài học phí đáp ứng nhu cầu người học của cơ cở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (Hoàn thành)        3. Phát triển giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hoàn thành)        4. Đề án “Xây dựng trường trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của cả nước” (Hoàn thành)        5. Quy định mức thu học phí của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2023 – 2024 (Hoàn thành)        6. Quy định mức chi công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; kỳ thi tuyển sinh đầu cấp phổ thông; thi học sinh giỏi các cấp các môn văn hoá; thi chọn học sinh cấp quốc gia và tập huấn học sinh giỏi để dự thi cấp quốc gia; các kỳ thi tập trung cấp tỉnh (Hoàn thành)        7. Đề án "Xây dựng Trường THCS Nguyễn Tri Phương trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao        8. Quy định mức thu học phí của các cơ sở đào tạo trung cấp, cao đẳng công lập đối với chương trình đào tạo đại trà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm học 2022-2023 trở đi        9. Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022 - 2030, tầm nhìn đến 2045        10. Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế        11. Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2020 – 2025        12. Đề án hỗ trợ phát triển Giáo dục người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030        13. Nâng cao chế độ dinh dưỡng phát triển thể lực, tầm vóc trẻ em dành cho học sinh mầm non và tiểu học.       

Hội nghị thi tốt nghiệp THPT 2024

Cập nhật lúc : 20:48 24/04/2024  
Hội nghị thi tốt nghiệp THPT 2024
Sáng ngày 19/4/2024, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học- Huế, dưới sự chủ trì của Thầy Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tập huấn Quy chế và nghiệp vụ thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban của Sở GDDT; lãnh đạo các phòng GDDT, các Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, thành phố Huế; lãnh đạo các trường trung học trực thuộc Sở; cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục phụ trách công tác thi.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thầy Đoàn Minh Thắng yêu cầu Hội nghị tập trung quán triệt Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ngày 06/3/2024 của Bộ GDĐT, Công văn số  1277/BGDDT-QLCL ngày 22/3/2024 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT, chú ý các điểm mới của Quy chế và hướng dẫn của Bộ GDDT đối với Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ các tồn tại của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên toàn quốc nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, xác định các nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục, lãnh đạo Sở yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiếp tục trau dồi nghiệp vụ thi, hướng đến tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng Quy chế.

Phòng Khảo thí-KĐCLGD đã báo cáo tại Hội nghị về kết quả tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đồng thời phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đặc biệt nhấn mạnh và phân tích các điểm mới để Hội nghị tập trung trao đổi.

Hội nghị đã thảo luận nghiêm túc xoay quanh các vấn đề đổi mới của Kỳ thi, như: Quy định về trách nhiệm của các đơn vị đăng ký dự thi trong việc rà soát dữ liệu trên cơ sở dữ liệu dân cư - nội dung này đưa vào quy chế để tăng hiệu lực, hiệu quả hơn trong công tác quản lý nhà nước và thống nhất chung; Bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT (áp dụng cho năm 2024) với quy định chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi, thay vì để tại văn bản hướng dẫn tổ chức thi như trước đây; Những điều chỉnh mang tính kỹ thuật phù hợp với thực tế, khắc phục được những khó khăn, hạn chế của kỳ thi các năm trước…

Kết luận Hội nghị, Thầy Đoàn Minh Thắng đã chỉ đạo các phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục tập trung làm tốt các nhiệm vụ:

- Quán triệt Quy chế thi đến học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, đặc biệt những người tham gia công tác thi.

- Tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh bảo đảm đáp ứng tốt các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của đề thi.

- Chú trọng việc lựa chọn cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi, nhất là với các khâu trọng yếu như in sao đề thi, coi thi, chấm thi.

- Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ công tác thi.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để nhận được sự đồng thuận trong nhân dân; phối hợp hiệu quả với các ban, ngành địa phương, các tổ chức đoàn thể để tổ chức Kỳ thi an toàn, đúng Quy chế.

Tin chắc với sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Sở, sự vào cuộc nghiêm túc, khẩn trương của các phòng chuyên môn, cùng với tinh thần trách nhiệm và ý thức cao của cán bộ quản lý và giáo viên, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đạt được kết quả cao.

 

Sau đây, là một số hình ảnh tại Hội nghị


Phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục

Các tin khác