Hội nghị thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, khảo sát đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương-Huế năm học 2023-2024

Cập nhật lúc : 11:21 01/06/2023
Chiều ngày 31/5/2023, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, khảo sát đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương – Huế năm học 2023 – 2024. Đồng chí Nguyễn Tân – Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển sinh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các Phòng, ban thuộc Sở, Lãnh đạo và thư ký các điểm thi.

Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 là 15.245 em (Trường THPT Chuyên Quốc Học: 1.723 thí sinh; lớp 10 các trường THPT: 15.170 thí sinh; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh: 220 thí sinh) và có 1.831 thí sinh đăng ký tham gia khảo sát đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương-Huế.

Khác với mọi năm, năm nay việc tổ chức tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức thi tuyển trên địa bàn toàn tỉnh (trừ học sinh hai huyện Nam Đông và A Lưới) với 39 điểm thi tuyển sinh lớp 10 (651 phòng thi) và 03 điểm thi vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương – Huế. Việc tổ chức thi tuyển đối với học sinh lớp 10 diễn ra ngày 3/6 (buổi sáng thi môn Văn, buổi chiều thi môn Toán và Ngoại ngữ). Thời gian còn lại của đợt thi sẽ tổ chức thi các môn chuyên. Đối với khảo sát đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Tri Phương – Huế được tổ chức ngày 04/6 (buổi sáng thi môn tiếng Việt, buổi chiều thi môn Toán và Ngoại ngữ).

Nhằm đảm bảo cho công tác tổ chức thi được an toàn, chu đáo, hiệu quả, Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã triển khai tại Hội nghị Quyết định số 1543/QĐSGDĐT ngày 27/5/2023 của Sở GD&ĐT về Quy định tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 và quán triệt những nội dung quan trọng, những điểm cần lưu ý trong quá trình tổ chức thi tuyển sinh. Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận những nội dung liên quan đến công tác tổ chức thi tuyển sinh nhằm thống nhất thực hiện theo đúng quy chế.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Phòng Ban thuộc Sở, các Trường được đặt điểm thi và các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2023 -2024. Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh đây là kỳ thi tuyển sinh quan trọng nên cán bộ, giáo viên, nhân viên cần triển khai công tác tổ chức thi tuyển sinh đảm bảo chu đáo, nghiêm túc, công bằng, an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Đồng chí Nguyễn Tân lưu ý lãnh đạo các điểm thi cần tiếp tục rà soát toàn bộ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trên địa bàn đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; phân công nhiệm vụ hợp lý, khoa học; nghiêm túc triển khai, phổ biến Quy chế thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Quan điểm chỉ đạo chung của Lãnh đạo Sở là tạo điều kiện tối đa để tổ chức cho thí sinh dự thi làm bài thi tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Song song với đó là siết chặt nề nếp, kỷ cương công tác thi. Tuyệt đối không để xảy ra cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vi phạm quy chế thi.

Phan Xuân Nghĩa, Thanh tra Sở