Nghề được tôn vinh thì hãy nâng niu và làm giàu những gì mình đang có ''

Ngày 24 tháng 01 năm 2020


Tin tức

Cập nhật lúc : 08:21 29/08/2014  

Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015, bậc học mầm non

Sáng ngày 27/8/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013 -2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015, bậc học mầm non. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giáo đốc và lãnh đạo các phòng ban của Sở GD&ĐT; lãnh đạo và chuyên viên các phòng GD&ĐT; hiệu trưởng các trường mầm non tiểu biểu toàn tỉnh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Ngô Thị Hạnh, trưởng phòng giáo dục mầm non báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 -2014 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2014- 2015. Đánh giá kết quả đạt được trong năm học qua, giáo dục mầm non của tỉnh đã có những bước phát triển về quy mô, chất lượng, hiệu quả. Ngành đã có nhiều giải pháp tích cực để đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường công tác quản lý trường học đã mang lại hiệu quả thiết thực; chất lượng chăm sóc giáo dục có nhiều chuyển biến tốt hơn; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp tăng so với năm học trước; đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiếp tục nâng cao trình độ, thể hiện được ý thức, trách nhiệm cao; Đặc biệt là được sự quan tâm của các cấp đã tập trung ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống phòng học, phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị nhằm đảm bảo các điều kiện thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi... Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành học mầm non của tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Mạng lưới trường, lớp mầm non công lập còn thiếu, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu gửi con vào trường; Công tác quản lý nhóm, lớp độc lập tư thục của một số nơi đang gặp khó khăn; tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia chậm, tỷ lệ vẫn còn thấp so với mặt bằng chung toàn quốc...Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, giáo dục mầm non của tỉnh sẽ tập trung nguồn lực thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29/NQTW ngày 4 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ VIII Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; là năm học quyết tâm đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

 

Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị tập trung thảo luận sôi nổi tập trung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học, với các ý kiến tham gia của các đồng chí lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các hiệu trưởng trường mầm non ở những địa bàn khác nhau.

 

Đồng chí Hoàng Đức Bình- Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị, làm rõ những ý kiến tham gia thảo luận tại hội nghị đồng thời khái quát rõ bức tranh về giáo dục mầm non năm học 2014-2015, những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015. Theo đó, mỗi địa phương cần có những giải pháp đột phá đem lại hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ năm học.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã quán triệt bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đồng thời quyết liệt thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đúng tiến độ. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đồng thời là cơ hội để ngành học mầm non phát triển.

 Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

 

Trần Thị Thúy Phương, P.GDMN

Chưa có bình luận nào cho bài viếtCác tin khác