Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình''

Ngày 21 tháng 07 năm 2018


Tin tức

Cập nhật lúc : 15:23 22/08/2017  

Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 cấp Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế

Nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục Tiểu học trong năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới, sáng ngày 17 tháng 8 năm 2017 Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 ngành giáo dục Tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự Hội nghị có thầy giáo Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT; thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; cô giáo Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; quý thầy cô là Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng GDTH và đại diện Lãnh đạo các Phòng ban trực thuộc Sở; Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố cùng các thầy cô là Lãnh đạo các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Hội nghị đã nghe thầy giáo Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT trình bày báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành GDTH trong năm học 2017-2018. Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại hạn chế trong năm học vừa qua và thống nhất xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới:

 

1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đổi mới đánh giá HS tiểu học theo TT22;

 

2. Tiếp tục chỉ đạo lựa chọn và triển khai các thành tố tích cực của các mô hình GD tiên tiến, các PPDH tích cực;

 

3. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, Tin học đặc biệt là tiếng Anh;

 

4. Chỉ đạo và hướng dẫn các trường tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học theo CTGDPT hiện hành một cách hợp lí;

 

5. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục, tích cực ứng dụng CNTT và đổi mới công tác QLGD;

 

6. Tiếp tục rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp;

 

7. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục;

 

8. Tiếp tục xây dựng và quản lí môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, an toàn, thân thiện, chất lượng và bình đẳng;

 

9. Mỗi địa phương cần chỉ đạo điểm, xây dựng một số trường tiểu học thật sự tiêu biểu, điển hình từ đó rút kinh nghiệm để nhân rộng theo từng năm. Khuyến khích các địa phương có điều kiện mạnh dạn áp dụng những mô hình giáo dục tiên tiến.

 

Phát biểu tại Hội nghị, thầy giáo Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT đã biểu dương những thành tích của ngành GDTH đã đạt được trong năm qua, nhấn mạnh những nội dung các Phòng GD&ĐT cần quan tâm trong năm học tới như vấn đề về đội ngũ, cơ sở vật chất, việc đánh giá phong trào thi đua của các nhà trường, quan tâm đẩy mạnh tổ chức giao lưu các môn học và giao lưu năng khiếu cho học sinh tiểu học.

 

Sau phần tham luận của các đại biểu, Sở GD&ĐT đã trao giấy chứng nhận danh hiệu Thư viện cho các trường tiểu học, trong năm học 2016-2017 có 4 thư viện được công nhận danh hiệu đạt chuẩn, 7 thư viện đạt danh hiệu tiên tiến và 2 thư viện đạt danh hiệu xuất sắc; trao cờ công nhận phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” cho 48 trường tiểu học xuất sắc nhất trong phong trào rèn chữ, giữ vở cho học sinh trong năm học 2016-2017.

 

Phát biểu tổng kết Hội nghị, thầy giáo Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các Phòng GD&ĐT cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm của ngành GDTH, hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018 đồng thời nêu bật một số vấn đề cần quan tâm, đẩy mạnh trong năm học mới, nhất là về các phong trào thi đua xây dựng trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, khai thác sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học hiện có, áp dụng nhân rộng các phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực như mô hình lớp học VNEN, phương pháp dạy học Mỹ thuật mới, phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột”, dạy học Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

Trần Đại Phúc, Phòng GDTH

Chưa có bình luận nào cho bài viết này